คอนเซ็ปต์! สมาร์ทโฟน ZTE Iceberg มาพร้อมดีไซน์ Modular ถอดประกอบได้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคยครับ วันนี้มีข่าวจากทางฝั่งของ  ZTE มาฝากกัน หลังจากที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในชื่อ ZTE Axon M9  โดยเตรียมที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็มีข่าวออกมาอีกว่าทาง  ZTE ก็กำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนอีกรุ่นไปพร้อมกันด้วยโดยรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า ZTE Iceberg เน้นความมีดีไซน์ ด้วยจอบากทั้งด้านบนและด้านล่างตัวเครื่อง จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันครับ วันนี้เลยมีคอนเซ็ปต์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาให้ชมกัน

 

โดยภาพคอนเซ็ปต์ของ ZTE Iceberg ที่ปล่อยออกมาให้เราได้ชมกันในครั้งนี้เผยให้เห็นดีไซน์จอบากทั้งด้านบนและล่างของตัวเครื่อง แถมตัวบดี้ยังเป็นแบบกระจกครอบทับโดยไร้ซึ่งกรอบตัวเครื่อง โดยอาจจะมีการใช้เทคโนโลยีพิเศษในการเชื่อมกระจกให้ติดกันและมีความแข็งแรง ขอบมุมทั้งสี่ด้านของตัวเครื่องจึงโปร่งแสง ดีไซน์ด้านหลังมาพร้อมกล้องคู่แนวนอน รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ  โดยจอบากที่เว้นไว้ทั้งบนและล่างนั้นเพื่อเป็นตำแหน่งของกล้อง เซ็นเซอร์ต่างๆ และลำโพงเสียงครับ

zte-iceberg-concept

ตามรายงานระบุว่า ชื่อของสมาร์ทโฟน ZTE Iceberg นั้นไปปรากฎบนเว็บไซต์ iF World Design Guide  ที่ระบุว่ามีคุณสมบัติในการชาร์จแบบไร้สายด้วย และอาจจะเปิดตัวในปี 2019 ที่จะถึงนี้ แต่ต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการนะครับ ส่วนภาพที่ได้ชมกันไปนั้นถือเป็นเพียงคอนเซ็ปต์เท่านั้น ไม่ใช่ตัวเครื่องจริงของสมาร์ทโฟน  ZTE Iceberg แต่อย่างใด zte-iceberg-concept

ที่มา :  gizmochina

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------