ซา ซา (Zsa Zsa) แชมป์สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก 2018

Advertisement
เรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอดเช่นเช่นเคย เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการประกวด สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ประจำปี 2018 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ครั้งนี้มาถึงปีที่ 30 แล้วด้วย โดยแชมป์สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ปีนี้ตกเป็นของเจ้า ซา ซา (Zsa Zsa)  ตัวนี้ครับ

 

การประกวดสุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลก หรือ  World’s Ugliest Dog 2018  ปรนี้จัดที่ อ่าวซานฟรานซิสโก (San Francisco Bay) ในเมืองเปตาลูมา (Petaluma) รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นครั้งที่ 30 แล้ว ผู้ชนะในงานนี้คือ ซา ซา (Zsa Zsa)   สุนัขพันธุ์บูลด็อก  วัย 9 ขวบ ด้วยลิ้นท่ยาวห้อยเกือบถึงกลางอก ฟันล่างที่ยื่นออกข้างหน้า ขาโก่งงอ ดูน่าเกลียดเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ชนะตัวอื่นๆ ไปแบบขาดลอย เจ้าของรับเงินรางวัลมูลค่า 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือราว  50,000 บาท  พร้อมถ้วยรางวัลและตั๋วเครื่องบินสำหรับบินไปนิวยอร์ก  เพื่อโชว์ตัวในรายการ Today Show อีกด้วย เรียกว่าตอนนี้มันดังไปแล้ว

zsa-zsa-world’s-ugliest-dog-2018

zsa-zsa-world’s-ugliest-dog-2018 zsa-zsa-world’s-ugliest-dog-2018

แม้ว่าชื่องานจะดูไม่น่าไป แต่การแข่งขันประกวดสุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก มีเป้าหมายเพื่อให้คนให้มาสนใจรับเลี้ยงสุนัขที่ผิดปกติมากขึ้น โดยเจ้า ซา ซา  ที่ชนะการประกวดครั้งนี้ก็เป็นสุนัขที่เคยอยู่ในโรงงานผลิตสุนัขมานานถึง 5 ปี ก่อนที่จะถูกช่วยเหลือและถูกรับไปเลี้ยงในเวลาต่อมา

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น