รถยนต์ Zarooq SandRacer 500GT เดินสายพานผลิตแล้ว ราคาเกือบครึ่งล้านเหรียญ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวจากทาง Zarooq Motors  บริษัทผู้ผลิตรถยนต์น้องใหม่สัญชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ล่าสุด ได้เดินสายการผลิตรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นแรกของค่ายอย่าง Zarooq SandRacer 500GT  เป็นที่เรียบร้อยแล้วนับตั้งแต่เปิดตัวบริษัทไปเมื่อปี 2015 ข่าวว่าราคานั้นเฉียดครึ่งล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

 

  Zarooq SandRacer 500GT   เป็นรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับภูมิประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง UAE โดยเฉพาะ  จะเรียกว่าเป็นรถซูเปอร์คาร์ยกสูงแบบ Off Road ก็คงจะไม่ผิด ด้วยสมรรถนะอันยอดเยี่ยม วิ่งได้ทั้งบนผืนทรายในแบบรถแรลลี่ หรือ การวิ่งด้วยความเร็วสูงบนแทร็คทางเรียบแบบซูเปอร์คาร์ แถมรูปทรงยังดูโฉบเฉี่ยวเร้าใจเอามากๆ ด้วย

zarooq-sandracer-500gt

รถยนต์   Zarooq SandRacer 500GT มาพร้อมกับเครื่องยนต์ เบนซิน V8 ความจุ 6.2 ลิตร  พละกำลัง  525 แรงม้า แรงบิด 660 นิวตันเมต ทำงานร่วมกับระบบเกียร์ 5 สปีด ซีเควนเชียล เกรดเรซซิ่งของ Weddle Industries    ความเร็วสูงสุดอยู่ที่  220 กม./ชม.  ตัวรถมีน้ำหนักเพียง  1,300 กิโลกรัม เท่านั้น นั่นจึงทำให้มันมีทั้งความปราดเปรียวและยอดเยี่ยมด้วยความเร็วบนถนนอันไม่น้อยหน้ารถคันไหน


zarooq-sandracer-500gt zarooq-sandracer-500gt zarooq-sandracer-500gt

ตัวรถมาพร้อมกับการขับขี่สไตล์ออฟโรด ช่วงล่างติดตั้งระบบกันสะเทือนจาก Intrax ยกสูงไปถึง  17.7 นิ้ว  และสามารถลดความสูงลงเพื่อวิ่งบนถนนปกติได้ และสามารถยกให้สูงขึ้นในสภาพถนนขรุขระอีกด้วยครับ แจ่มจริงๆ

zarooq-sandracer-500gt zarooq-sandracer-500gt zarooq-sandracer-500gt zarooq-sandracer-500gt

ในตลาด UAE  รถยนต์ Zarooq SandRacer 500GT  มีราคาอยู่ที่ 450,000  ซึ่งจัดแพงเอาการอยู่เหมือนกัน ส่วนตลาดอื่นๆ นั้นคงต้องรอดูว่าจะมีการนำออกจำหน่ายหรือไม่ครับ

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------