ว้าว! พาชม บ้านไม้ล้วนๆ ทั้งหลัง ผลงานศิลปินชาวญี่ปุ่น

Advertisement
วันนี้ไม่ได้มีแบบบ้านสวยมาฝากกัน แต่ว่าเรานำเอา บ้านไม้ จากประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกันครับ ซึ่งบ้านไม้นั้นเป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นนิยมสร้างกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ และด้วยวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ต่างๆ ที่เอื้ออำนวยทำให้การสร้างบ้านด้วยไม้เป็นที่นิยม แม้ว่าในปัจจุบัน สิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนไปแต่ก็ยังมีคนที่สร้างบ้านด้วยไม้ล้วนทั้งหลังอยู่เช่นเดิม

 

 

วันนี้เราจะพาไปชมบ้านไม้ล้วนๆ ทั้งหลังเลยครับ บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Yoshino Cedar House  บ้านหลังนี้เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างบริษัท AirBnb บริษัท Samara และ Go Hasegawa  สถาปนิกจากญี่ปุ่น  จุประสงค์ก็เพื่อที่จะให้ชาวบ้านมีรายได้จากสินค้าของตัวเอง เนื่องจากไม้ซีดาร์ในภูเขา Yoshino  เขตที่ชาวบ้านอาศัยอยู่นั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก นั่นจึงมีการคิดค้นนำไม้ดังกล่าวมาสร้างเป็นผลงานบ้านหลังนี้ขึ้น

บ้านไม้

 

บ้านไม้ล้วนหลังนี้เป็นฝีมือของช่างในท้องถิ่น ตัวบ้านทำมาจากวัสดุไม้ล้วนๆ ออกแบบได้อย่างประญีต เรียบทุกสัดส่วน ตัวบ้านถูกดีไซน์ให้ผสมผสานความทันสมัยเข้ากับบ้านแบบดั้งเดิม ทีไปกันได้อย่างลงตัว บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้แสงธรรมชาติสามารถลอดผ่านเข้าไปยังตัวบ้านเพื่อเพิ่มความสว่าง ลดการใช้พลังงานไปได้มากเลยทีเดียว


บ้านไม้ บ้านไม้ บ้านไม้ บ้านไม้ บ้านไม้ บ้านไม้

เห็นรายละเอียดแล้วต้องยกนิ้วให้ช่างและนักออกแบบจริงๆ ครับ งานนั้นเนียบมากๆ เป็นไม้ล้วนๆ เข้าไปอยู่คงจะได้กลิ่นอายของธรรมชาติแบบเต็มที่เลย

 

ที่มา : lifebuzz

แสดงความเห็น