ปล่อยคลิป Xiaomi Mi 8 โชว์ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ของจริงหรือไม่น่ะ!

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงนี้ยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอด ช่วงหลังดูเหมือนว่าเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือนั้นหลายๆ ค่ายมือถือจะหันไปให้ความสนใจกับการสแกนใต้จอ ซึ่งจัดว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ซุ่มพัฒนากันอยู่ มีข่าวว่าหลายๆ แบรนด์ยักใหญ่ จ่อคิวที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเองที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ และล่าสุดก็ได้มีคลิปหลุดออกมาจากทางฝั่งของ Xiaomi เมื่อมีการปล่อยคลิปสั้นๆ ในการปลดล็อคตัวเครื่องด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอบน   Xiaomi Mi 8

 

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนสื่อโซเชี่ยลชื่อดังของจีนอย่าง weibo  โดยผู้ใช้งานที่ชื่อว่า Slashleaks ในคลิปเป็นการใช้งานระบบสแกนลายนิ้วมือที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะการสแกนล้ายนิ้วมือนั้นไม่ใช่การสแกนแบบธรรมดาทั่วไป แต่เป็นการสแกนลายนิ้วมือจากเซนเซอร์ที่ฝังอยู่ใต้จอของสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 8 ทำเอาหลายคนตาลุกวาวไปตามๆ กัน และชวนคิดสงสัยว่านี่เป็นของจริงหรือไม่

xiaomi-mi-8-under-display-fingerprint-sensor-hands-on-video

ลือกันว่า สมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 8  นั้นไม่เพียงแค่ ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ  แต่ยังจะมาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้าแบบเดียวกับ Face ID  บน  iPhone X  ด้วย พร้อมกับขุมพลัง ชิปเซ็ต Snapdragon 845  แรมนั้นอาจจะอยู่ที่  8GB ความจุน่าจะระดับ 64GB แบตเตอรี่ขนาด  4,000 mAh รองรับการชาร์จไร้สายด้วย

 

แต่ยังไงสิ่งที่เราได้เห็นในคลิปนั้นก็ยังไม่ได้รับการยืนยัน ไม่รู้ว่าจะจริงหรือไม่ คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไคปรับ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------