สเปก Xiaomi Mi 7 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธง ที่ลือกันว่าจะมาต้นปีหน้านี้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวคราวจากทางฝั่งของแบรนด์มือถือจีนที่มาแรงมากๆ อย่าง Xiaomi มาฝากันอีกแล้วครับ ล่าสุดนั้นมีการเผยสเปกของ  Xiaomi Mi 7 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้านี้แล้วมาฝากกันครับ

 

โดยสเปกดังกล่าวมีการอ้างว่าหลุดมาจากแหล่งข่าววงในแห่งหนึ่งในประเทศจีน โดยระบุว่า Xiaomi Mi 7 จะใช้ชิปเซ็ต  Qualcomm Snapdragon 845 ซึ่งเป็นตัวแรงรุ่นใหม่ ส่วนหน้าจอนั้นจะมีขนาด  6 นิ้ว สัดส่วน 18:9 ผลิตโดย  Samsung ครับ และข่าวที่ว่าทาง  Xiaomi  ได้มีการเริ่มพัฒนาเทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ เหมือนกับของค่ายดัง แต่ก็ยังไม่พร้อมที่จะใช้งานบน  Xiaomi Mi 7 เพราะทาง Xiaomi  เองต้องการให้เทคโนโลยีนี้สมบูรณ์ที่สุดก่อนที่จะนำมาใช้บนสมาร์ทโฟนของตัวเองxiaomi-mi-7-spec


ส่วนสเปกที่คาดกันไว้ตลอดช่วงท่ผ่านมาของ Xiaomi Mi 7  นั้นมีกล้องคู่ความละเอียด  16 ล้านพิกเซล แรมขนาด 6 GB พร้อมด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง รองรับระบบชาร์จเร็ว ส่วนราคาค่าตัวนั้นคาดว่าจะอยู่ที่ราว 405 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 15,000 บาทครับ

 

ใครที่เป็นแฟนของ Xiaomi Mi 7 ก็อดใจรอกันไว้ก่อน ตามข่าวนั้นคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเร็วสุดก็ช่วงต้นปีหน้านี้แล้วน่ะ

 

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น