รวม! ความเป๊ะของเงาที่บังเอิญเหมือนไม่ใช่เงา จะเหมือนอะไรมาดู

Advertisement
คนเรารวมไปถึงทุกๆ สิ่งบนโลกใบนี้จะเกิดมาพร้อมกับสิ่งหนึ่งที่ติดตัวเราไปทุกที่ ตามไปทั่วทุกหนปห่ง ไม่ว่าคุณจะทำอะไร จะวิ่ง นั่ง เดิน กินหรือนอน หรือทำอะไรก็แล้วแต่จะต้องมี เงา ที่คอยตามตัวไปตลอด เงาคือพื้นที่ซึ่งแสงจากแหล่งกำเนิดแสงถูกวัตถุหนึ่งบัง เงากินพื้นที่ทั้งหมดหลังวัตถุทึบแสงเมื่อมีแสงอยู่ด้านหน้า ภาคตัดขวางของเงาเป็นภาพเงาทึบสองมิติ หรือภาพฉายย้อนกลับของวัตถุที่บังแสง แสงอาทิตย์ทำให้วัตถุจำนวนมากเกิดเงาในเวลาหนึ่ง ๆ ของวัน (ข้อมูลจากวิกิน่ะ)

 

แล้วบางครั้งเงาก็ดูจะไม่ธรรมดา เพราะว่าการสะท้อนของวัตถุบางครั้งก็ไม่เหมือนกับต้นแบบ แน่นอนว่าเงาที่เห็นแตกต่างไปจากต้นแบบนั้นจะต้องผสานรวมเข้ากับจินตนาการของคนเราด้วย เมื่อมองดีๆ เราจะเห็นว่าบางทีเงามันดูคล้ายกับอะไรต่อมิอะไรมากมาย และเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญขั้นสุด ดูเจ๋งมากๆ ใครจะไปคิดว่าผู้หญิงที่เดินไปด้วยกันสองคนจะมีเงาเป็นกอริล่าได้ วันนี้เราจึงรวมเอา ความเป๊ะของเงาที่ไม่ธรรมดามาให้ทุกท่านได้ชมกันครับ มาดูกันเลยว่าคุณจะจินตนาการได้ขนาดไหน มองแล้วอย่าลืมเม้นด้วยว่าแต่ละภาพนั้นมีเงาเป็นอะไรกันบ้าง

wow-shadows

wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows wow-shadows

ที่มา : brightside

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------