ชมคลิปหายาก! โรเบิร์ต แวดโลว์ มนุษย์ที่สูงที่สุดในโลกตลอดกาล เกือบ 3 เมตร

Advertisement
กลับมากันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ วันนี้จะพาไปดูคลิปหายากของมนุษย์ที่เกิดมามีความสูงที่สุดเกินกว่าใครจะสูงได้ หรือ  มนุษย์ที่สูงที่สุดในโลกตลอดกาล นั่นแหละครับ นี่คือคลิปสั้นๆ ที่เขามีชีวิตอยู่สูงจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะสูงได้มากถึงขนาดนั้น

 

บุคคลที่เรากำลังพูดถึงนี้คือ  โรเบิร์ต แวดโลว์  (Robert Pershing Wadlow) ชายผู้ที่มีความสูง 2.72 เมตร เขามีช่วงชีวิตอยู่ในปี 1918-1940 ได้รับการยกให้เป็นมนุษย์ที่สูงสุดในโลกตลอดกาล ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันยังไม่มีใครที่สูงได้เท่าเขามาก่อน ด้วยความสูงเกือบ 3 เมตร น้ำหนักตัวของเขายังมากถึง  222 กิโลกรัม และยังเป็นมนุษย์ที่มีมือเท่าที่ยาวที่สุดในโลก โดยมือของ แวดโลว์นั้นยาวมากกว่า 30 เซนติเมตร และเท้าก็ยาวเกือบ 50 เซนติเมตร แวดโลว์ มีความผิดปกติของต่อมใต้สมองทำให้เขามีความสูงที่ผิดไปจากคนทั่วไป ในตอนที่เขามีอายุได้ 10 ขวบ แวดโลว์สูงถึง 2 เมตรและสูงขึ้นเรื่อยๆ อวัยวะทุกอย่างในร่างกายของ แวดโลว์มีความยาวเป็น 2 เท่านของร่างกายมนุษย์ปกติ worlds-tallest-man-robert-wadlow

 

คลิปหายากที่ทุกท่านได้ชมนี้สมาชิกเว็บไซต์ youtube ชื่อ Warren Moulton ได้เผยแพร่เอาไว้ เมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา โดยเป็นคลิปสั้นๆ ที่ แวดโลว์พบปะผู้คนในเมือง จะเห็นว่าความสูงของเขานั้น มันมากจริงๆ คนทั่วไปสูงแค่ระดับเอวของเขาเท่านั้น

ขอบคุณคลิป : Warren Moulton

แสดงความเห็น