ไปเยือนอีกครั้ง! เกาะที่ห่างไกลที่สุดในโลก แต่ยังมีคนอาศัยอยู่

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจ สิ่งที่แปลก มีความเป็นที่สุดในโลกไม่เหมือนใครไม่ให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเหมือนเช่นเคย ทั้งเก่าและใหม่ น่าดูทั้งนั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางกันไปยังสถานที่อันไกลโพ้นบน เกาะที่ห่างไกลที่สุดในโลก แต่ก็ยังมีคนไปอาศัยอยู่ที่นั่นน่ะ แม้ว่ามันจะใกล้แผนดินใหญ่ที่สุดในระยะทาง 2,816 กิโลเมตร ก็ตาม

 

เกาะที่ว่านี้หลายคนน่าจะเคยรู้จัก มันมีชื่อว่า Tristan da Cunha หรือ ทริสตันดาคูนา เกาะภูเขาไฟที่ถูกค้นพบครั้งแรกโดยนักเดินทางชาวโปรตุเกสชื่อว่า ตริสเตา ดา กูนยา  (Tristão da Cunha )  เมื่อปี 1506 เป็นเกาะภูเขาไฟที่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่ในมหาสมุทรแอตแลนติกใต้ โดยแผ่นดินใหญ่ที่ใกล้ที่สุดคือประเทศแอฟริกาใต้ อยู่ห่างจากเกาะแห่งนี้  2,816 กิโลเมตร นี่ใกล้สุดแล้วน่ะครับ และมันห่างจากทวีปอเมริกาใต้ถึง 3,360 กิโลเมตรเลยทีเดียว ไม่แปลกที่จะเป็น เกาะที่ห่างไกลที่สุดในโลก  worlds-most-remote-island


ถึงอย่างนั้น เกาะแห่งนี้ก็ยังมีคนอาศัยอยู่ โดยปัจจุบันมีประชากรบนเกาะนี้ราว 300 คน จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสุดยอดของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย วิถีชาวบ้านอันเป็นเอกลักษณ์ บนเกาะนี้ยังดึงดูดผู้คนให้ได้มาเยี่ยมชม และมีสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะเพนกวินสายพันธุ์ Rockhopper  ที่มีขนชี้ๆ ตรงตาดูแปลกมากๆ worlds-most-remote-islandส่วนการเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้นั้นทำได้เพียงทางเดียวคือทางเรือ การเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ที่ใกล้ที่สุดประเทศแอฟริกาใต้ ต้องใช้เวลานานกว่า 6 วันเลยทีเดียว worlds-most-remote-islandworlds-most-remote-islandworlds-most-remote-islandอยากไปซื้อของในเซเว่นต้องเดินทาง 6 วันเลยน่ะครับ ซื้อไส้กรอกให้พนักงานเวฟแล้วก้เดินทางกลับอีก 6 วัน รวมๆ เกือบครึ่งเดือนในการเดินทางไปซื้อไส้กรอกเซเว่น

 

 

ที่มา : สำรวจโลก

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------