แพงสุด! Breguet Grande Complication Marie-Antoinette นาฬิกาที่แพงที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย โลกใบนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่สุดยอดมากมายและหลายๆ อย่างก็มีคุณค่ามีราคาที่แสนแพง ดังเช่นที่เรามาให้ชมในวันนี้ เวลาอาจจะซื้อไม่ได้  แต่เราซื้อนาฬิกาเพื่อบอกเวลาได้ แต่นาฬิกาเรือนนี้อาจจะซื้อไม่ได้ทุกคน

 

ก่อนหน้านี้เราเคยได้รู้จักนาฬิกาเรือนนึ่งที่มีชื่อว่า Chopard 201 เป็นนาฬิกาที่แพงยับระดับ  750 ล้านบาท ด้วยตัวเรือนที่ประดับด้วยทองคำ 201 กะรัต และเพชรอีกมากหลาย ผลิตขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 จึงไม่แปลกที่มันจะเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่แพงที่สุดในโลกที่หลายคนรู้จัก แต่จริงๆ แล้วเหมือนมันเป็นเพียงนาฬิกาธรรมาที่แพงด้วยมูลค่าจากเครื่องประดับสุดหรูมากกว่า แตกต่างจาก Breguet Grande Complication Marie-Antoinette เรือนนี้ ที่ทรงคุณค่าและเป็น นาฬิกาที่แพงที่สุดในโลก จริงๆ worlds-most-expensive-watches


Breguet Grande Complication Marie-Antoinette เรือนนี้ เป็นนาฬิกาที่มีประวัติยาวนาน ถือเป็นสุดยอดของวัตกรรมแห่งกาล สร้างขึ้นจากความรกของ มารี อ็องตัวแน็ต ตัวเรือนเคลือบทองคำโดยรอบ มันถูกสร้างด้วยความประณีต ใช้เวลายาวนานกว่า 34 ปี และที่น่าเศร้าคือ มารี อ็องตัวแน็ต ไม่ได้อยู่เพื่อเห็นมัน ในปี 2007 นาฬิกาที่แพงที่สุดในโลกเรือนนี้ถูกขโมยไปแต่ก็ได้กลับคืนมา ปัจจุบันนาฬิกาเรือนนี้น่าจะมีอายุราว 83 ปี ถูกเก็บรักษาไว้ที่ L. A. Mayer พิพิธภันฑ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา  สนนราคาตอนนี้อยู่ที่ราว  30 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 966 ล้านบาท worlds-most-expensive-watches worlds-most-expensive-watches

ที่มา :  esquire

แสดงความเห็น