นี่คือ! หมอนที่ราคาแพงที่สุดในโลก ใบละเกือบ 2 ล้าน

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของหมอน ที่เอาไว้หนุนหัวนอนนี่แหละครับ ชีวิตนี้คุณเคยซื้อหมอนมั้ย แล้วหมอนที่แพงที่สุดเท่าที่คุณเคยซื้อมาใช้ราคาเท่าไหร่ แน่นอนว่าคุณภาพย่อมมาพร้อมกับราคาครับ

 

ถ้าคิดว่าหมอนที่คุณซื้อมาแพงขนาดหนักแล้วลองมาดูหมอนใบนี้กัน มันคือหมอนที่ได้รับการคิดค้นพัฒนาโดย  Thijs van der Hilst นักกายภาพบำบัดชาวดัตช์ ที่ใช้เวลากว่า 15 ปีในการพัฒนาจนสำเร็จเป็นหมอนที่ราคาแพงที่สุดในโลก  ด้วยราคาราวๆ 1,970,000 บาท หรือเกือบๆ 2 ล้านบาทนั่นแหละ แพงบรรลัยไส้เลยน่ะครับเนี้ยะ!!!

worlds-most-expensive-sleeping-pillow

ด้วยความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอ Hilst จึงพัฒนาหมอนขึ้นมา แต่ไม่ได้ทำขายให้คนรวยหรือมหาเศรษฐีน่ะครับ เขาทำขึ้นเพื่อผู้ป่วยของเขาเอง ที่มักจะมีนิสัยการนอนผิดท่า  สาเหตุที่มันกลายเป็น หมอนราคาแพงที่สุดในโลก นั้นก็เพราะว่ามันทำมาจาก ผ้าไหมมัลเบอร์รี่ ผ้าฝ้ายอียิปต์ โฟมปลอดสารพิษ พร้อมด้วย ผ้าทอง 24 กะรัต และมีซิปทำด้วยแกนที่มีเพชรฝังอยู่ 4 ชิ้น มีพลอยไพลินขนาดใหญ่อีก 22.5 กะรัต ประดับอยู่

 

 

worlds-most-expensive-sleeping-pillow worlds-most-expensive-sleeping-pillow worlds-most-expensive-sleeping-pillow

หมอนใบนี้มีอัลกอริทึมในตัวที่สามารถคำนวณและปรับให้อยู่ในลักษณะที่ถูกต้องเข้ากับรูปร่างของคนที่นอน เหมาะกับคนไข้ทุกคน แพงที่สุดในโลกแต่ไม่ได้ผลิตมาขายน่ะครับ เห็นแบบนี้อยากลองหนุนดูซักครั้งในชีวิตจริงๆ

 

ที่มา : odditycentral

 


แสดงความเห็น