เจ้าของสถิติเล็บมือยาวที่สุดในโลก ไว้มา 66 ปี รวมกว่า 9 เมตร ยอมตัดเพื่อนำไปไว้ในพิพิธภัณฑ์

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกครับ ถามก่อนว่าในชีวิตนี้เล็บคุณเคยยาวที่สุดเท่าไหร่ หลายคนอาจจะตอบว่าไม่เคยถึงเซนติเมตร เพรราะมันน่ารำคาญมากๆ จะหยิบจะจับอะไรก็ไม่ถนัด แต่ไม่ใช่กับชายจากอินเดียผู้นี้เพราะเขาไว้เล็บมากว่า 66 ปี ยาวรวมกันกว่า 9 เมตร จัดว่าเป็นคนที่เล็บมือยาวที่สุดในโลก แต่ล่าสุดก็ได้ทำการตัดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Shridhar Chillal คุณปู่วัย 82 ปี จากเมืองปูเน ประเทศอินเดีย  คือเจ้าของสถิติเล็บมือยาวที่สุดในโลก  มือข้างซ้ายของคุณปู่ไม่เคยตัดเล็บมาเป็นระยะเวลากว่า 66 ปีแล้ว ทำให้เล็บแต่ละเล็บนั้นยาวรวมกันมากถึง 9 เมตร โดยเล็บที่ยาวที่สุดคือนิ้วโปงมีความยาวทั้งสิ้น 1.978 เมตร เห็นแล้วนึกถึงการใช้ชีวิตที่คงจะไม่ปกติเท่าไหร่นัก เพราะเล็บที่ยาวขนาดนี้คงจะใช้มือหยิบจับอะไรไม่ได้ แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาได้ตัดสินใจตัดเล็บของตัวเองออก ตามที่เคยวางแผนเอาไว้นานแล้ว แต่การจัดตัดเล็บมือยาวที่สุดในโลกนั้นไม่ใช่เรื่องธรรมดา จะใช้กรรไกรตัดเล็บทั่วไปไม่ได้
worlds-longest-nails-cuts-them-after-66-years

worlds-longest-nails-cuts-them-after-66-years worlds-longest-nails-cuts-them-after-66-years worlds-longest-nails-cuts-them-after-66-years worlds-longest-nails-cuts-them-after-66-years

Chillal ต้องบินไปถึงนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา เพื่อตัดเล็บและนำมันไปเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ Ripley’s Believe It or Not เพื่่ให้เล็บอันเป็นสถิติโลกนี้อยู่ให้คนได้ชื่นชมไปอีกนานแสนนาน

มีใครอยากไว้ดูสักปีสองปีบ้างมั้ย

 

ที่มา :  ndtv,guinnessworldrecords

 

 

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------