นี่คือ! เจ้าของสถิติหนวดยาวที่สุดในโลก 5.6 เมตร ไว้มา 47 ปี

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงจัดหามาฝากกันอย่างไม่ขาดสายสำหรับเรื่องราวแปลกๆ ความเป็นที่สุดและสถิติโลกต่างๆ นาๆ ทั้งเก่าและใหม่มาให้ได้ติดตามกันตลอดวันนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของ คนหนวดยาวที่สุดในโลก กันครับ

 

นี่คือ นายราม ซิงห์  ชายชาวอินเดียวัย 62 ปี  ผู้ครองสถิติหนวดยาวที่สุดในโลก บุนทึกสถิติอย่างเป็นทางการโดยกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ด้วยความยาวของหยวดที่ 5.6 เมตรหรือกว่า 18.5 ฟุต นายรามนั้นเป็นชาวเมืองชัยปุระ เริ่มไว้หนวดมาตั้งแต่ปี 2513 ไม่เคยตัดเลยแม้แต่ครั้งเดียว ตลอดระยะเวลาหลายสิบปี กระทั่งปี ค.ศ. 2010 เขาก็ได้รับการบันทึกสถิติจาก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็นคนที่หนวดยาวที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการ worlds-longest-moustache


ด้วยหนวดที่ยาวมากๆ นี้ เขาต้องใช้เวลาวันละกว่า 2 ชั่วโมง ในการนวดบำรุงหนวดเคราด้วยน้ำมันมะพร้าว การสระทำความสะอาดนั้นต้องทำทุกๆ 2 สัปดาห์ การมีหนวดที่ยาวที่สุดในโลกนี้ทำให้ นายราม  มีความภาคภูมิใจ เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง แม้แต่ประธานาธิบดีของประเทศก็ยังเอ่ยปากชมเลยว่าอย่างนั้น worlds-longest-moustache worlds-longest-moustache

มีใครที่อยากจะลบสถิติลุงคนนี้บ้างหรือเปล่าครับ

 

ที่มา : morning-news.bectero

แสดงความเห็น