นี่คือ! ปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แรงจนผ่าแตงโมได้

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามี ปืนฉีดน้ำ โคตรใหญ่ผลงานอดีตวิศวกรของ NASA มาให้ชมกันครับ นี่แหละคือ ปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  แถมมันยังแรงมากๆ ด้วย

 

ช่วงนี้สหรัฐฯ กำลังเข้าสู่หน้าร้อน  หลายๆ คนหันมาเล่น ปืนฉีดน้ำ กันแล้ว นึกถึงสงกรานต์บ้านเราเลยทีเดียว นับเป็นวิธีคลายร้อนอย่างนึ่งที่ยอดเยี่ยมแถมสนุกด้วย งานนี้เมื่อมีปืนฉีดน้ำ มันก็ต้องมีความไม่ธรรมดาออกมาด้วย ทำให้ทาง  ผู้ใช้งาน YouTube ชื่อว่า Mark Rober  ได้เผยแพร่คลิปปืนฉีดน้ำที่สร้างขึ้นเอง จัดว่าเป็น ปืนฉีดน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  ให้เราได้เห็นกันครับ

ปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ปืนฉีดน้ำกระบอกนี้มาพร้อมกับความใหญ่ยักษ์ และมีอานุภาพอันรุนแรงด้วยแรงดันน้ำสูงถึง 272 ไมล์ต่อชั่วโมง  สามารถผ่าแตงโมเป็นสองซีก ผ่าไส้กรอก หรือยิงกระจกทั้งบนให้แตกได้เลย จัดว่าแรงมากๆ แต่ไม่ควรนำมาเล่นยิ่งใส่กันน่ะครับ อาจจะเกิดอันตรายได้ สำหรับ Mark Rober นั้นมีประวัติที่ไม่ธรรมดาเพราะเขาเคยเป็นวิศวกรของ NASA มาก่อน ไม่แปลกใจทำไม่สร้างของแบบนี้ได้

 

และก่อนหน้านี้เขาเคยสร้าง  ปืนเนิร์ฟขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สามารถยิงลุกดอกด้วยความเร็วระดับ 40 ไมล์ต่อชั่วโมง มาแล้วด้วยน่ะ

ที่มา : theverge

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------