เตรียมเปิดประมูล! หนึ่งในเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก 709 กะรัต ต้นเดือนธันวาคมนี้

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคยครับ วันนี้เรามีความงามของ หนึ่งในเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่กำลังจะถูกนำออกประมูลในช่วงปลายปีนี้มาให้ชมกัน ด้วยขนาดใหญ่ระดับ 709 กะรัต ราคาต้องมหาศาลแน่ๆ

 

เครือข่ายผู้ค้าเพชรระหว่างประเทศ ราปาพอร์ต กรุ๊ป ได้ออกแถลงการเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมาว่าจะมีการจัดประมูลหนึ่งในเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาด  709 กะรัต เท่าๆ กับไข่ไก่เลยทีเดียวในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ โดยเพชรเม็ดนี้มีชื่อแปลเป็นไทยว่า เพชรสันติภาพ เป็นของปรีะเทศเซียร์ราลีโอน   รายได้ครึ่งหนึ่งจากการประมูลเพชรเม็ดนี้จะถูกนำไปใช้ในโครงการพัฒนาประเทศเซียร์ราลีโอนที่ยากจน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างถนน ไฟฟ้า ระบบประปา โรงพยาบาล โรงเรียน และอื่นๆ โดยเฉพาะหมู่บ้านคอร์ยาดูที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคโคโน  worlds-largest-diamond


เอ็มมานูเอล โมโมห์ บาทหลวงผู้ขุดพบหนึ่งในเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลกเม็ดนี้ ในเดือนมีนาคม ได้นำออกประมูลครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ได้ราคาเพียงแค่ 7.8 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว  258.4 ล้านบาท เท่านั้น ทางเซียร์ราลีโอนจึงตัดสินใจไม่ขายเพชรเม็ดนี้ และนำมาประมูลอีกครั้งในช่วงสิ้นปีนี้ครับ worlds-largest-diamond
ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

แสดงความเห็น