ซักเม็ดมั้ย! Dragon’s Breath พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก ความเผ็ดระดับ 2.48 ล้าน SHU

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย โลกของเราเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจน่าทึ่งมากมาย วันนี้เราจะพาไปดูพริกที่ทำลายสถิติทุกความเผ็ดบนโลกนี้กัน

 

ในชีวิตนี้คุณเคยกินพริกที่เผ็ดที่สุดไหม หลายคนอาจจะบอกว่า พริกขี้หนูสวนนี่แหละควันออกหูแล้ว แทบจะนั่งเฝ้ากระติกน้ำกันเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณคิดว่าพริกขี้หนูสวนบ้านเราเผ็ดจนแสบไส้แล้วละก็ คุณอาจจะคิดผิดเพราะนั่นจะกลายเป็นพริกหยวกพริกหวานไปในทันที ถ้าเจอกับ Dragon’s Breath  พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก เจ้าของสถิติใหม่ ด้วยความเผ็ดระดับ  2.48 ล้าน SHU ถ้านึกไม่ออก เราขอบอกว่าพริกขี้หนูสวนมีระดับความเผ็ดอยู่ที่  28,000 SHU ลองเทียบกันดูว่าเผ็ดกว่ากันกี่เท่าครับ

พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก

พริกชนิดนี้ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดย  Mike Smith ชาวสวนผลไม้ในประเทศ เวลส์ โดยเขาพยายามดัดแปลงพันธุกรรมพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก ชนิดนี้  มันเป็นพริกที่พบได้ในประเทศเวลส์ ความเผ็ดอยู่ที่ระดับ  2.48 ล้าน SHU ขอบอกว่าคนเรากินเข้าไปไม่ได้แน่นอนครับ เพราะอาจจะถึงขั้นช็อคได้เลย ตามที่ผู้เชี่ยวชาญบอก คนเราสามารถเคี้ยวและกลืนพริกขี้หนูได้โดยไม่เป็นอันตราย แต่ไม่ใช่กับ  Dragon’s Breath เพราะถ้าคุณกินเข้าไป ความเผ็ดที่ร้อนแรงถึงขั้นเผาไหม้จะปิดทางเดินหายใจของคุณและอาจจะช็อคได้เลย

 

พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก

Mike เพาะพันธุ์พริก Dragon’s Breath  พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก ชนิดนี้โดยได้ความช่วยเหลือจากนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Nottingham Trent University ความเผ็ดของมันไม่เหมาะที่จะปรุงอาหาร แต่ว่ามันอาจจะนำไปผลิตเป็นตัวยาได้เพราะน้ำมันจากพริกชนิดนี้ทำให้ผิวหนังด้านชา จึงอาจจะนำไปใช้เป็นยาสลบหรืแใช้กับคนที่แห้ยายชาหรืแาสลบทั่วไปได้

 

 

แน่นอนว่า  Mike ต้องใช้เวลาถึง 8 ปีในการคิดค้นและเพาะพันธุ์พริกที่เผ็ดที่สุดในโลกชนิดนี้ และตอนนี้ Dragon’s Breath ก็ได้รับการเสนอชื่อกับ Guinness World Records ในฐานะพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกแล้วด้วยครับ

ที่มา : odditycentral

 


แสดงความเห็น