นี่คือ S Legend ปลาคาร์ปที่แพงที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าเกือบ 60 ล้านบาท

Advertisement
ในชีวิตนี้คุณเคยเจอปลาที่มีราคาแพงที่สุดเท่าไหร่ แถวบ้านผู้เขียนขายกันเป็นกิโลกรัม เห็นขายโละ 400-500 นี่ก็ร้องจ๊ากแล้วครับ แต่เมื่อมาเห็นราคาของปลาตัวนี้ หลายคนถึงกับเป็นลม เพราะนี่คือ ปลาคาร์ปที่แพงที่สุดในโลก  ราคาเกือบ 60 ล้านบาท ฟังไม่ผิด 60 ล้านบาท แค่ตัวเดียวน่ะ แพงสุดๆ ไปเลย

นี่คือปลาคาร์ปแฟนซี ที่มีชื่อว่า S Legend  เป็นปลา สายพันธุ์ Kohaku เพศเมีย อายุ 9 ปี จากประเทศญี่ปุ่นมันถูกประมูลซื้อไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมาด้วยราคา 203,000,000 เยน หรือประมาณ 59.7 ล้านบาท  ไม่ต้องอึ้ง ราคาเกือบ 60 ล้านบาท เจ้าปลาคาร์ปตัวนี้มาพร้อมกับความพิเศษด้วยสีแดงและขาวทั้งตัว ความยาวระดับ  101 เซนติเมตร เป็นปลาที่ชนะเลิศการประกวด  All Japan Koi Show ปี 2017 มาแล้ว
worlds-expensive-koi-carp


ด้วยความสวยงามและโดดเด่น จึงกลายเป็นที่หมายตาของเหล่านักสะสมปลาคาร์ปแฟนซี ทาง Saki Farm  เจ้าของปลาสุดพิเศษตัวนี้จึงนำมันออกประมูลขายด้วยตัวเอง และผู้ที่ซื้อ S Legend ไปครอบครองก็คือ  Yingying มหาเศรษฐีหญิงชาวไต้หวัน ผู้ที่มีความคลั่งไคล้ในปลาคาร์ปแฟนซีเอามากๆ
worlds-expensive-koi-carp

ข้อมูลเบื้องต้นระบุด้วยว่า Yingying  เป็นนักเพาะพันธฺุ์ปลาสายพันธุ์ที่ได้รับรางวัล โดยแต่ละตัวจะผลิตไข่ออกมาได้มากสุดถึง 5 แสนฟอง แต่จะกลายเป็นปลาใช้ได้และมีคุณภาพพอขายได้เพียงแค่ 5 พันตัวเท่านั้น  งานนี้บอกเลยว่าลูกๆ ของเจ้าปลาตัวนี้จะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
worlds-expensive-koi-carp

ที่มา :  odditycentral

 

แสดงความเห็น