ชิวาวา Milly สุนัขที่มีร่างโคลนมากที่สุดในโลก 49 ตัว

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจและเรื่องราวต่างๆ ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปรู้จักเจ้าชิวาวาน้อยทั้งหมด 49 ตัว ที่มันถูกโคลนขึ้นจาก Milly  เจ้าของสถิติสุนัขตัวเล็กที่สุดในโลก เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา และตอนี้มันก็ได้ครองสถิติ สุนัขที่มีร่างโคลนมากที่สุดในโลก ไปแล้ว

 

Milly  เป็นสุนัขสายพันธุ์ชิวาวา วัย 6 ขวบอาศัยอยู่ในปวยร์โตรีโก  เคยเป็นเจ้าของสถิติโลก สุนัขตัวเล็กที่สุดในโลก เมื่อปี 2012  ตอนีน้มันได้รับการบันทึกสถิติใหม่เป็นสุนัขที่มีร่างโคลนมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนมากถึง 49 ตัวเลยทีเดียว โดยร่างโคลนทั้งหมดของมันมาจาก มูลนิธิโคลนนิ่ง Sooam Biotech Research กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่เปิดรับโคลนนิ่งสัตว์เลี้ยงมาตั้งแต่ปี 2006  โดยทางมูลนิธิได้รับการติดต่อจาก  Vanesa Semler จ้าของ  Milly เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา เพื่ออยากรู้ว่าทำไมมันถึงได้มีขนาดเล็กที่สุดในโลก และในเดือนสิงหาคม 2017  ทีมนักวิจัยก็จัดการโคลนนิ่งเจ้า Milly ออกมา 49 ตัว

worlds-cloned-dog-miracle-milly-copied-record

การโคลน  Milly ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับที่ใช้โคลนแกะดอลลีเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ด้วยการเก็บตัวอย่างเซลล์และนิวเคลียสจากร่างต้น และนำไปผสมกับเซลไข่ที่ได้รับบริจาค เซลล์ที่ถูกผสมจะถูกกระตุ้นด้วยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ  และเกิดเป็นตัวอ่อนฝังอยู่ในท้องของแม่อุ้มบุญ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นสายพันธุ์เดียวกัน แต่ต้องมีขนาดตัวที่ใกล้เคียงกัน

worlds-cloned-dog-miracle-milly-copied-record

ร่างโคลนแรกของ  Milly  เกิดในเดือนสิงหาคมปี 2017 ทั้งหมด 12 ตัว มีชื่อเรียกว่า Molly, Mally, Melly, Molly2, Mumu, Mila, Mary, Mimi, Moni, Mini, Mela และ Mulan  ทั้งหมดอาศัยอยู่กับเจ้าของ โดยส่วนใหญ่มีนิสัยเหมือนตัวจริง บางตัวอาจจะดูมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย  และอีก 37 ตัว ได้ถูกทีมวิจัยโคลนนิ่งก็เพิ่มเพื่อทำการศึกษาทางด้านพันธุกรรม อาศัยพักพิงอยู่ภายในห้องแล็บ

worlds-cloned-dog-miracle-milly-copied-record worlds-cloned-dog-miracle-milly-copied-record

เห็นแล้วอยากโคลนตัวเองจัง จะได้เอาไปทำงานหาเงินมาใช้เยอะๆ

 

ที่มา : academyofworldrecords

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------