ทารกแรกเกิดน้ำหนักน้อยที่สุดในโลก 268 กรัม น่ายินดีที่เขารอดชีวิต

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ เราจะพาทุกท่านไปชมเรื่องราวอันแสนอัศจรรย์ที่ได้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้แล้ว เมื่อทารกเพศชายรายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้เกิดมาด้วยน้ำหนักตัวเพียง 268 กรัม   หรือเพียง 2 ขีดกว่าๆ เท่านั้น เป็นทารกแรกเกิดน้ำหนักน้อยที่สุดในโลก ส่วนใหญ่แล้วทารกแบบนี้มีโอกาศรอดน้อยมาก แต่เจ้าหนูน้อยรายนี้สู้จนมีชีวิตรอดมาได้แล้ว

เป็นสถิติโลกอันแสนอัศจรรย์ เมื่อคุณแม่รายหนึ่งในญี่ปุ่นต้องผ่านคลอดฉุกเฉินในโรงพยาบาลโตเกียว และถือกำเนิดทารกที่มีน้ำหนักน้อยที่สุดในโลก ตัวเล็กที่สุดในโลกขึ้นมา ขนาดตัวของเด็กชายนั้นเล็กเท่าๆ กับฝ่ามือของผู้ใหญ่เท่านั้น โอกาสรอดชีวิตของเขาจึงมเพียงน้อยนิด แต่คุณแม่นั้นมั่นใจอย่างเต็มที่ว่าลูกชายจะต้องรอดไปได้
world-tiniest-baby-268g


ทีมแพทย์ต้องช่วยดูแลทารกรายนี้อย่างใกล้ชิด และเมื่อเวลาผ่านไป 5 เดือน เจ้าหนูผู้ที่ต้องยกหัวใจอันแข็งแกร่งไปให้ก็เติบโตขึ้นจนมีน้ำหนักตัว 3.2 กิโลกรัม รอดชีวิตและมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์จนสามารถกลับบ้านไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ยกนิ้วให้ทั้งเจ้าหนู และทีมแพทย์เลยครับ
world-tiniest-baby-268g world-tiniest-baby-268g

โดยทั่วไปแล้ว ทารกแรกเกิดจะมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 2.5-4 กิโลกรัม แต่เจ้าหนูรายนี้มีน้ำหนักเพียง 268 กรัม  ซึ่งต่ำกว่าหนักตัวเฉลี่ยหลายเท่า จึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าอัศจรรย์จริงๆ ครับ เรื่องราวนี้สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตทั่วโลก รวมถึงผู้เขียนด้วยน่ะ

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------