นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
 ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกของเราใบนี้ยังคงเต็มไปด้วยสิ่งที่สุดในโลก สุดยอดมากมาย และวันนี้เราจะพาไปชมสิ่งปลูกสร้างอันสวยงามและยิ่งใหญ่จากความฝันอันสูงสูดของหญิงสาวชาวอเมริกันรายหนึ่งจนต้องบอกว่ามันอาจจะเป็น  บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก ก็เป็นได้

 

 

ทุกๆ คนมีความฝัน ทุกๆ คนที่ตั้งใจที่อยากจะทำตามความฝัน แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะไปถึงฝันได้ เพราะด้วยปัจจัยหลายสิ่งหลายอย่างของชีวิต แต่ไม่ใช่กับเธอคนนี้ที่มีชื่อว่า Elora Hardy สาวผุ้ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานอย่างสูงสุดจาก  New York ด้วยการเป็นดีไซเนอร์ แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจทิ้งงานอันรุ่งโรจน์นี้ไปตามหาความฝัน กับบ้านในฝันที่เธออยากจะสร้างมันขึ้นมา

นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน

และเธอก็ทำมันจนสำเร็จ เมื่อเธอได้สร้างบ้านไม้ไผ่สุดอลังการ  กลางเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย จนเป็นบ้านไม้ไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความพยายามและทุ่มเทเวลาไปกว่า 5 ปี บ้านหลังนี้จึงเกิดขึ้น ด้วยแรงบันดาลใจจากบ้านที่สร้างจากไม้ไผ่ที่เธอเห็นเมื่อนานมาแล้ว ไม่แน่ใจว่าเธอใช้งบไปเท่าไหร่ และใช้ไม้ไผ่ไปกี่ต้น แต่จากขนาดแล้วบอกเลยว่าเยอะแน่นอนครับ เพราะทุกๆ ส่วนนั้นล้วนแต่ทำมาจากไม้ไผ่ทั้งนั้นเลย

นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน

การใช้ไม้ไผ่สร้างบ้านนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกัน โดยมันมีความแข็งแรง หาได้ง่ายและรับน้ำหนักได้ดี แต่ก็เสี่ยงต่อแมลงและความชื้นที่จะทำให้มันผุพังได้ แต่ถ้าหากดูแลอย่างดี บ้านไม้ไผ่จะอยู่ได้นานมากๆ เลยทีเดียว

นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน นี่ต้องเป็น! บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก อย่างแน่นอน


ดูแล้ว บ้านไม้ไผ่หลังใหญ่ที่สุดในโลก หลังนี้ยังกับบ้านกลางป่าของทาซานอย่างนั้นเลยน่ะครับ

 

ที่มา : boredpanda


แสดงความเห็น