ไปไหม! งานวิ่งแข่งที่หนาวที่สุดในโลก วิ่งกันที่อุณหภูมิ -52 องศาเซลเซียส

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกครับ วันนี้เราจะพาทุกคนไปวิ่ง แต่บอกเลยว่าอาจจะไม่เหมือนกับที่หลายคนกำลังฮิต กำลังสนใจออกไปวิ่งกันอยู่ในตอนนี้อย่างมาราธอน เพราะว่าการวิ่งที่นี่เขาวิ่งกันที่ อุณหภูมิ -52 องศาเซลเซียส  แค่เห็นภาพก็หดแล้วครับ

นี่คืองานวิ่งแข่งที่จัดขึ้นภายในหมู่บ้าน Oymyakon ในประเทศรัสเซีย นี่คือหมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลก มีชื่อเสียงในด้านของความเย็นจัดอันสุดขั้ว การแข่งขันมีขึ้นในวันที่ 5 มกราคม 2019  ที่ผ่านมา มีนักวิ่งเข้าร่วมแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 16 คน และเป็นการทำลายสถิติการวิ่งแข่งที่หนาวเย็นที่สุดในประวัติศาสตร์โลก นักวิ่งที่เข้าร่วมแข่งมีอายุตั้งแต่ 21 – 71 ปี ในระยะทาง 42 กิโลเมตร พวกเขาเริ่มวิ่งกันที่อุณหภูมิ -52 องศาเซลเซียส
world-coldest-run

ใน 16 คน ไม่มีใครวิ่งถึงเส้นชัย ผู้ที่วิ่งได้ไกลที่สุดอยู่ที่ระยะทาง  39 กิโลเมตร ห่างจากเส้นชัยเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น เขาผู้นี้มีชื่อว่า Ilya Pesterev สำหรับผู้ที่อายุน้อยที่สุดในการวิ่งแข่งครั้งนี้คือ Innokentiy Olesov  อายุ 21 ปี  วิ่งได้ระยะทาง  10 กิโลเมตร โดยใช้เวลาไปทั้งสิ้น  1 ชั่วโมง 8 นาที ส่วน Yegor Permyakov อายุ 71 ปี ผู้ที่สูงวัยที่สุดในการวิ่งครั้งนี้วิ่งได้ระยะทาง  15 กิโลเมตร ใช้เวลาไป 2 ชั่วโมงครึ่ง ไม่ธรรมดาเลย
world-coldest-run world-coldest-run

หลายคนเห็นแล้วบอกว่า ขอนอนอยู่บ้านอุ่นๆ ดีกว่า โอยหนาวแทนจริงๆ ครับ

ที่มา : odditycentral

แสดงความเห็น