กินข้าวยังไง! สาวมะกันขึ้นแท่น คนที่เล็บยาวที่สุดในโลก ไว้มา 28 ปี

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจ สิ่งที่เป็นสถิติโลก สุดยอดไม่เหมือนใครมาให้ได้ติดตามรับชมกันเช่นเคยครับ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับบุคคลผู้ที่ได้รับการบันทึกสถิติโลกให้เป็น คนที่เล็บยาวที่สุดในโลก สงสัยจริงๆ กินข้าวยังไง

 

นี่คือ  Ayanna Williams  สาวใหญ่จาก เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส  สหรัฐอเมริกา เธอคือเจ้าของสถิติ คนที่เล็บยาวที่สุดในโลก ของ Guinness World Records ประจำปี 2018 แต่ละนิ้วของเธอนั้นมีเล็บที่ยาวถึง 2 ฟุต และหากนำเอาทุกเล็บมาต่อกันจะได้ความยาวมากถึง  18 ฟุตเลยละครับ ต้องยกให้เธอเป็นเจ้าของสถิตินี้จริงๆ world’s-longest-fingernails

Advertisement

แต่การจะมีเล็บยาวได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายน่ะครับ เธอต้องใช้เวลามากถึง  28 ปีในการไว้เล็บ และสิ่งที่ยากสำหรับเธอก็คือการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการเพ้นท์เล็บและดึงกางเกงขึ้นเวลาสวมใส่ แต่เธอก็ดูแลความสะอาดเล็บทุกวันน่ะครับ โดยจะล้างสบู่ต้านเชื้อแบทีเรีย และใช้แปรงขัดทุกวัน

world’s-longest-fingernails

ถือเป็นสถิติโลกที่น่าทึ่งมากๆ แต่คงลำบากในการใช้ชีวิตพอดูเลยทีเดียว ใครอยากจะลองทำลายสถิติของเธอก็จัดไปน่ะครับ  ผมคงไม่เอาด้วยแน่ๆ world’s-longest-fingernails

ที่มา : guinnessworldrecords

แสดงความเห็น