เทคนิคเยี่ยม! WoodSwimmer การเปลี่ยนแปลงของเนื้อไม้ ผลงานมืออาชีพ

Advertisement
ภาพสวยๆ ของเราในวันนี้จัดมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้เราจะพาไปชมสิ่งที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนก็เป็นได้ สำหรับเนื้อไม้ภายในทุกๆ ส่วนตัวอย่างเช่นจากโคนถึงปลาย แต่หลายคนน่ะตะเคยเห็นแบบที่โดนตัดออกไป เหมือนกับเขียงแต่นั่นก็เป็นแต่บางส่วนเท่านั้น แต่วันนี้เราจะพาไปชมเนื้อไม้ทุกๆ ส่วนในคราวเดียวเลยครับ

 

 

นี่คือผลงานของวิศวกรและนักสร้างภาพเคลื่อนไหวนามว่า Brett Foxwell ผู้เคยมีผลงานในภาพยนต์ระดับโลกมาแล้วอย่าง Star Wars: The Force Awakens หรือ Boxtrolls เขาได้สร้างหนังสั้นที่มีชื่อว่า WoodSwimmer  ซึ่งเป็นการถ่ายภาพเนื้อไม้ผ่านเครื่องตัด โดยถ่ายภาพเนื้อไม้ที่ถูกตัดตามแนวขวางไปเรื่อยๆ จากนั้นจึงนำภาพมาเรียงต่อกัน สร้างเป็นภาพเคลื่อนไหวความเร็วสูง จำได้ความสุดยอดออมาให้เราได้เห็นกัน และเมื่อใส่ซาวน์เข้าไปด้วยก็ราวกับว่าเนื้อไม้นั้นกำลังเคลื่อนไหวเต้นระบำอยู่อย่างนั้นเลย

Advertisement

woodswimmer

Foxwell นั้นเป็นผู้ที่หลงไหลในรูปทรงและะพื้นผิวของไม้ที่เพิ่งถูกตัด และมันก็สุดยอดเมื่อเขาทำให้มันเป็นภาพเคลื่อนไหนี้ออกมา งานชิ้นนี้ทำให้ตัวเขาได้เรียนรู้ทั้งวิธีการใช้เครื่องตัดไม้ การตั้งค่ากล้องโหมดแอนิเมชั่นเพื่อใช้สแกนภาพตัวอย่างและถ่ายภาพโครงสร้างทั้งหมดของไม้  แน่นอนว่ามันเป็นเทคนิคและขั้นตอนที่ยุ่งยากในการปรับแต่ง แต่มันก็ออกมาคุ้มค่ามากๆ เลยครับ

 

 

ที่มา : thisiscolossal

แสดงความเห็น