แบบบ้านสวย! พาชมบ้านไม้ทรงจั่ว สไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่นน่าอยู่มาก

Advertisement
มีแบบบ้านสวยๆ มาให้ชมกันเป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางของบ้านหลังใหม่มาฝากกันเช่นเคยครับ วันนี้มีแบบบ้านไม้น่าอยู่จากประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกัน ด้วยดีไซน์ทรงจั่วเพดานสูง มีที่อยู่ชั้นลอยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีก ออกแบบได้เยี่ยมมากๆ เลยครับ

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างไม้เป็นหลัก ด้วยตัวบ้านแบบ 2 ชั้นยกพื้นต่ำ หลังคาทรงจัวสูง ทำให้ได้พื้นที่สำหรับชั้นลอยด้านบน สีภายนอกเน้นโทนสีขาวอ่อน ตัดกับสีของไม้ตามจัดต่างๆ ทำให้ดูกลืนเข้ากันอย่างลงตัว และยังมีชานบ้านเล็กๆ ด้านหน้าไว้สำหรับพักผ่อนกับครอบครัวได้อีกด้วยครับ wooden-house-japan-style


ส่วนภายในนั้นมาในสไตล์รัสติก ทั้งพื้น ผนัง เพดาน ล้วนเป็นงานไม้ขัดผิว สวยงามแบบธรรมชาติ ส่วนเฟอร์นิเจอร์นั้นก็ใช้สีอ่อน เพื่อให้เข้ากันกับโทนสีของบ้าน พร้อมกันนี้มีการแย่งสัดส่วนห้องต่างๆ ไว้อย่างลงตัว ที่ชั้นบนเป็นห้องแนแนและมีโซนพักผ่อนเล็กๆ ชั้นล่างจะเป็นส่วนของห้องครัวและห้องนั่งเล่น wooden-house-japan-style wooden-house-japan-style wooden-house-japan-style wooden-house-japan-style wooden-house-japan-style wooden-house-japan-style wooden-house-japan-style
จัดว่าเป็นบ้านไม้ที่ดูสวยงามทั้งภายนอกและภายใน สีสันอบออุ่นน่าอยู่มากๆ อีกหลังหนึ่งเลยทีเดียวครับ ใครที่ชื่นชอบแบบบ้านไม้สวยๆ หลังนี้ลองเอาไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : talo

แสดงความเห็น