ขนลุก! แมงมุมหมาป่า นักล่าสุดสะพรึ่ง แบกลูกไว้บนหลัง

Advertisement
โลกของเราใบนี้เต็มไปด้วยสัตว์น้อยใหย๋หลากหลายสายพันธุ์ บางชนิดนี้ก็ม่ความสวยงามสีนสันดูแปลกตา แต่บางชนิดก็มาพร้อมกับความน่าสะพรึ่งโดยทีหลายคนนั้นไม่อยากจะเข้าใกล้แน่ๆ แค่เห็นภาพก็ขนลุกกันแล้ว อย่างเจ้า แมงมุมหมาป่า  (Wolf spider)  ตัวนี้ครับ ใครๆ ก็ต้องขนลุกเพราะมันยั้วเยี้ยมากเลย

 

นี่คือแมงมุมที่มีชื่อว่า แมงมุมหมาป่า  หรือ Wolf spider แค่ชื่อก็ดูน่าเกรงขามแล้วน่ะครับ พวกมันเป็นแมงมุมในวงศ์ Lycosidae  จัดว่าเป็นแมงมุมนักล่าที่เก่งกาจเลยทีเดียว เพราะพวกมันมีทั้งความคล่องแคล่ว แข็งแกร่ง และสายตาที่ยอดเยี่ยม มีขนนาดลำตัวประมาณ  3.5 เซนติเมตร (นับเฉพาะตัวน่ะครับ) ชอบออกหากินในตอนกลางคืน ลักษณะเด่นที่หลายคนไม่อยากจะเห็นก็คือ แมงมุมตัวเมียจะแบกลูกๆ ของมันหลายสิบหลายร้อยตัวไว้บนหลัง มองแล้วรู้สึกขนลุกไปตามๆ กัน  แมงมุมหมาป่านั้นชอบอาศัยอยู่ในพื้นที่หลากหลาย พบได้ทั้งชายฝั่งทะเล ป่าทั่วไป หรือ ง ทุ่งหญ้าอัลไพน์ แมงมุมหมาป่า

Advertisement

แน่นอนว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่มีพิษ เมื่อโดนกัดจะมีอาการ บวม คัน และปวดไม่มาก แต่ว่าแมงมุมสายพันธุ์นี้ในออสเตรเลียเคยมีการเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตของมนุษย์ด้วยน่ะครับ ฉนั้นอย่าให้โดนกัดจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าน่ะ  แมงมุมหมาป่า  แมงมุมหมาป่า  แมงมุมหมาป่า


ที่มา : สำรวจโลก , dgrin

แสดงความเห็น