น่ารักมั้ย! Winston กิ้งก่ายักษ์ขี้อ้อน ผู้ได้พบกับเจ้าของที่รักมันจริง

หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงหลายคนมักจะนิยมเลี้ยงพวกสุนัข หรือว่า แมวไว้เป็นเพื่อนเล่นในบ้าน

Advertisement
พวกมันมีความน่ารักและเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมเลยก็ว่าได้ แต่จะมีซักกี่คนที่คิดจะเลี้ยงกิ้งก่ายักษ์ไว้เป็นเพื่อน โดยเฉพาะเจ้าตัวที่มีขนาดใหญ่ยักษ์หน้าตาดูน่ากลัวเช่นนี้ แต่บอกเลยว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่อาจวัดได้ว่ามันจะน่ากลัวหรือน่ารักเพราะเจ้าตัวนี้เชื่องและขี้อ้อนสุดๆ เลยทีเดียว

 

นี่คือภาพของ Winston และ Sarah Crow สัตว์เลี้ยงและเจ้าของที่รักและรู้ใจกันเป็นอย่างมาก Winston เป็นกิ้งก่ายักษ์ขี้อ้อน สายพันธุ์ Argentine Tegu มันมีขนาดที่ใหญ่เอาการด้วยความยาวกว่า  1.2 เมตร และหนักถึง  6.8 กิโลกรัม ปม้จะตัวใหญ่หน้าตาดูน่ากลัวแบบนี้แต่เจ้า Winston ก็น่ารักขึ้นอ้อนไปต่างไปจากแมวหรือสุนัข มันชอบเลียหน้า คลอเคลียนอนตักเจ้าของอยู่เป็นประจำ โดยทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านแห่งที่รัฐมิชิแกนประเทศสหรัฐอเมริกา

 กิ้งก่ายักษ์ขี้อ้อน


ก่อนที่  Winston จะได้มาอยู่กับ Sarah นั้นชีวิตของมันราวกับหนังดร่ามา่ชีวิตรันทด เพราะมันต้องเจอกับเหตุการณ์ร้ายๆ ถูกทำร้ายจากเจ้าของเก่า เนื้อตัวเต็มไปด้วยร่องรอยการถูกทารุณ และถูกนำใส่กล่องไปทิ้ง กระทั่งถูกรับไปเลี้ยงในสวนสัตว์ Great Lakes Zoological Society แต่เมื่อสวนสัตว์ปิดตัวมันก็ไร้บ้านและ  Sarah ไปรับมันมาเลี้ยงเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา

กิ้งก่ายักษ์ขี้อ้อน

ช่วงแรกนั้น Winston  มีอาการหวาดกลัว เซื่องซึม และไม่ไว้ใจมนุษย์แม้แต่คนเดียว เนื่องจากมันถูกทำร้ายมายาวนาน จนจิตใจบอบช้ำ ขณะที่ Sarah นั้น ต้องพยายามเป็นอย่างมาก เพื่อให้  Winston ไว้ใจและใช้ชีวิตอยู่กับเธอได้ และในที่สุดมันก็หายซึมเศร้าและกลับมาร่าเริง น่ารักใช้ชีวิตอยู่กับ Sarah ได้อย่างมีความสุขจนถึงทุกวันนี้ครับ

 

 

กิ้งก่ายักษ์ขี้อ้อน กิ้งก่ายักษ์ขี้อ้อน

มีใครสนใจอยากจะรับเลี้ยงซักตัวมั้ย บรื๋อๆๆๆๆ

ที่มา : dailymail

แสดงความเห็น