หาดูยาก! คลิปวาฬเพชฌฆาตรวมตัวกันกว่า 300 ตัว ที่นอร์เวย์

Advertisement
ความอัศจรรย์บนโลกใบนี้เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ เลนน่ะครับ เหตุการณ์ตามธรรมชาติ สิ่งวที่เหนือความคาดหมายนั้นมีให้เราได้ทึ่งกันอยู่ตลอด อย่างเช่นล่าสุดที่นอกชายฝั่งประเทศนอร์เวย์ ได้มีการรวมตัวกันของ วาฬเพชฌฆาตกว่า 300 ตัว ว่ายมารวมตัวกันอย่างน่าประหลาด เกิดเป็นภาพที่สุดแสนจะอัศจรรย์น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

 

นี่เป็นคลิปที่น่าตื่เต้นมากๆ มันถูกบันทึกไว้โดย ทีมจาก Undersea Soft Encounters Alliance  ระหว่างที่พวกเขากำลังแล่นเรืออยู่ในพื้นที่นอกชายฝั่งประเทศนอร์เวย์ มีวาฬเพชฌฆาตกว่า 300 ตัว พากันว่ายวนไปมารอบๆ เรือ เกิดเป็นภาพที่หาดูยาก และมันดูน่าตื่นเต้นพร้อมกัยน่าขนลุกไปพร้อมๆ กัน การที่วาฬเพชฌฆาตมารวมตัวกันจำนวนมากนี้ นักวิจัยเชื่อว่า เป็นเพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งรวมอาหารของพวกมันในช่วงฤดูหนาว  และบอกด้วยว่านี่เป็นครั้งแรกที่พบฝูงวาฬเพชฌฆาตจำนวนมากในรอบ  20 ปี เลยทีเดียว

whale-watchers-encounter-a-group-of-over-300-orcasสำหรับวาฬเพชฌฆาต หรือเรียกกว่าว่า ออร์กานั้นเป็นสปีชี่ส์ที่ใหญ่ที่สุดในในวงศ์โลมามหาสมุท พวกมันออกล่ากันเป็นฝูง ไม่เคยหลับ พักผ่อนด้วยการว่ายช้าๆ ไม่เช่นนั้นมันจะจมน้ำตาย พวกมันมีพฤติกรรมส่งต่อความรู้ไปยังวาฬรุ่นใหม่ด้วยตัวที่มีอายุมากกว่าจะสอนวิธีการล่าให้กับวาฬที่มีอายุน้อย

ที่มา :  CGTN

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------