ชมภาพต้นแบบ Von Braun โรงแรมบนอวกาศ อาจได้เห็นใช้งานอย่างเร็วสุดในปี 2025 นี้

การท่องเที่ยวในอนาคตนั้นจะไม่จำกัดเฉพาะในต่างประเทศอีกต่อไปเพราะเราจะได้ไปพักกันบนอวกาศเลยทีเดียวครับ อยู่ที่ว่าจะมีเงินพอได้ไปหรือเปล่าเท่านั้นแหละ เพาะล่าสุดนั้น สหรัฐอเมริกาได้เตรียมสร้างโรงแรมในอวกาศในโครงการ The Gateway Foundation เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวโดยเฉพาะเลยด้วยน่ะvon-braun

โดยโครงการนี้เตรียมที่จะสร้าง Von Braun เป็นสถานีอวกาศและโรงแรมที่พักเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักเยี่ยมชมความงามของอวกาศ โดยสารมารถเข้าพักได้ราวๆ 400 ราย และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอพนวยความสะดวกเหมือนโรงแรมหรูบนโลกนี้ทุกประการ
von-braun
โดยสถานีอวกาศ Von Braun  นั้นจะได้รับการสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีเดียวกับ สถานีอวกาศนานาชาติหรือ ISS  แตกต่างเพียงแค่ห้องหับและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั้นจะทำให้เหมือนกับโรงแรม พร้อมกับติดตั้งแรงดึงดูดเทียม ทำให้แขกที่มาเช้าพักสามารถเดินได้ปกติ
von-braun
โรงแรมแห่งนี้จึงออกแบบมาให้เหมือนกับวงล้อ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 190 เมตร  และหมุนตัวเพื่อให้เกิดแรงดึงดูดในระดับเดียวกับดวงจันทร์  โดยนอกจาก Von Braun   แล้วยังมีแผนที่จะสร้างขนาดใหญ่กว่านี้ซึ่งรองรับคนได้มากถึง 1,400 ราย ในอนาคตอีกด้วย
von-braun von-braun von-braun von-braun
ไม่มีการเผยถึงรายละเอียดราคาที่พัก แต่มีการตั้งเป้าว่าจะสร้างให้แล้วเสร็จอย่างไวสุดภายในปี 2025 นี้ หรืออีกราว 6 ปีข้างหน้านี้ครับ

ที่มา :  gatewayspaceport

แสดงความเห็น