หลุด! ภาพทีเซอร์ รถยนต์ Volvo XC40 SUV

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจยังคงมีออกมาจากแวดวงยานยนต์ทั่วโลกกันตลอดจริงๆ  ล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนก่อนได้มีการเผยแพร่ภาพทีเซอร์ของ รถยนต์ Volvo XC40 SUV  รถเอสยูวีน้องเล้กจากค่ายรถสัญชาติสวีเดนออกมาให้เราได้เห็นกัน แถมภาพนี้ยังเป็นการปล่อยแบบไม่ได้ตั้งใจและถูกลบออกไป แต่ก็ยังมีคนบันทึกภาพเอาไว้ได้ครับ

 

ภาพทีเซอร์ ของ  Volvo XC40 SUV หลุดออกมาจากเว็บไซต์ของ   Volvo เอง โดยคาดกันว่าเกิดจากความผิดพลาดในการปล่อยภาพแบบไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากไม่นานก็ถูกลบออกไป โดยจากภาพดังกล่าวเผยให้เห็นดีไซน์ด้านท้ายของ Volvo XC40 ส่วนของสปอยเลอร์หลังคา ไฟท้ายแบบ  LED  และกันชนล่างที่รวมเอาปลายท่อไอเสียเข้าไปไว้ด้วย จากภาพดังกล่าวทำให้รู้เลยว่ามันมีส่วนคล้ายกับ รถยนต์  Volvo 40.1 Concept รถต้นแบบที่เพิ่งถูกเปิดตัวไปเมื่อปีก่อนครับvolvo-xc40-suv

รถยนต์ Volvo XC40  ถือเป็นรถรุ่นแรกของค่าย Volvo ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม  แบบ Compact Modular Architecture เน้นกลุ่มตลาดลูกค้าที่มีอายุน้อยกว่า  XC60 และ XC90 มาพร้อมโทนสีให้เลือกหลากหลายกว่า

volvo-xc40-suv

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น  Volvo XC40 มีให้เลือกทั้งขุมพลังเบนซินและดีเซล ทั้งแบบ NA และเทอร์โบ  พร้อมด้วย เครื่องยนต์เบนซิน Hybrid 3 1.5 ลิตร รหัส T5 Twin Engine  ผสานการทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ DCT 7  สปีด ระบบขับเคลื่อนสองล้อหน้าให้เลือกด้วย และยังสามารถกำหนดให้วิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวได้เป็นระยะทาง  48 กิโลเมตรอีกด้วยครับ

volvo-xc40-suv

ที่มา :  autocar

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------