ล้ำขั้นสุด! Volvo 360c รถยนต์ไร้คนขับแห่งอนาคต ไม่ต้องขับ นอนรอถึงที่หมายได้เลย

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวครวที่น่าสนใจยังคงมีมาตลอด ในยุคต่อจากนี้เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยียานยนต์ที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ และที่น่าจับตามองมากๆ เลยก็คือ นวัตกรรมรถยนต์ไร้คนขับ ที่หลายๆ แบรนด์นั้นกำลังเร่งพัฒนากันอยู่ในตอนนี้

 

และทาง Volvo  เองก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ให้ความสนใจในเทคโนโลยีนี้ โดยล่าสุดได้เผยโฉม  Volvo 360c  ต้นแบบรถยนต์ไร้คนขับเลเวลสูงสุดที่คุณสามารถนอนในรถระหว่างการเดินทางได้เลย ไม่ต้องขับ ไม่ต้องมองทาง ไม่ต้องควบคุมพวงมาลัย ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบใหม่ของรถยนต์แห่งอนาคตที่น่าจับตามอง

volvo-360c-concept

Volvo 360c เป็นรถยนต์ต้นแบบที่มีดีไซน์ล้ำอนาคตทั้งภายนอกและภายใน โดยภายนอกนั้นเหมือนกัลหลุดออกมาจากหนังไซไฟ ภายในออกแบบเหมือนกับเป็นห้องพักหรูหรามากกว่าห้องโดยสาร คุณสามารถนอนหลับ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือดูทีวีระหว่างเดินทางได้เลย โดยที่ไม่ต้องควบคุมรถแต่อย่างใด มันขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ให้อารมณ์การเดินทางเหมือนอยู่ในห้องโดยสารเครื่องบินชั้นหนึ่งกันเลยทีเดียว

volvo-360c-concept volvo-360c-concept volvo-360c-concept volvo-360c-concept volvo-360c-concept volvo-360c-concept volvo-360c-concept

ต้องรอติดตามว่า Volvo 360c  คันนี้จะปล่อยออกมาให้ใช้งานจริงกันในช่วงปีไหน

 

ที่มา : topgear

แสดงความเห็น