เผยภาพทีเซอร์! Volkswagen รถเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่พัฒนาในจีน

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงยานยนต์ยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอด ล่าสุดได้มีการเผยภาพทีเซอร์ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่าย Volkswagen ที่รุ่นนี้นั้นมีการพัฒนาในระเทศจีนเป็นรุ่นแรก และเตรียมออกจำหน่ายทั่วโลกด้วยเช่นกัน

 

ภาพทีเซอร์ที่ได้เห็นกันนี้เป็นรถเอสยูวีที่ทาง Volkswagen นั้นเรียกเป็นการภายในว่า Volks-SUV  แต่ยังไม่ใช่ชื่ออย่างเป็นทางการในการออกจำหน่าย จากภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาเผยให้เห็นตัวถังของรถที่มีดีไซน์คล้าย  Tiguan  แต่มีสันเหลี่ยมคมมากกว่า กระจังหน้าดูมีขนาดใหญ่ กรอบไฟหน้าทรงเหลี่ยม ช่องดักอากาศอยู่เหนือไฟตัดหมอก แนวหลังคาดูแบนราบ ตัวถังดูมีความบึกบึน ไม่น้อยเลยทีเดียว
volkswagen-teases-new-suv-in-china

โดยรถรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาบนแพลทฟอร์ม MQB ส่วนข้อมูลทางเทคนิคนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่คาดกันว่าจะใช้เครื่องยนต์หลายบล็อก ทั้งแบบ  3 สูบ 4 สูบ และระบบขับเคลื่อน  4 ล้อ สำหรับรถเอสยูวีรุ่นนี้มีกำหนดเปิดตัวในจีนเป็นที่แรกช่วงเดือนสิงหาคมนี้ สายการผลิตจะมีขึ้นทั้งใน เม็กซิโก  อาร์เจนติ และรัสเซีย ภายในปี  2020  ตั้งเป้าทำยอดขายที่ 4 แสนคันทั่วโลก ตำหน่างการทำตลาดนั้นต่ำกว่า Tiguan

 

รถเอสยูวีจาก Volkswagen  รุ่นนี้จะเป็นเช่นไรต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไป

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------