ปล่อยทีเซอร์! Volkswagen ID Vizzion รถไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติไร้พวงมาลัย

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงยานยนต์นั้นยังคงน่าติดตามอยู่ตลอด ช่วงต้นเดือนหน้าจะมีงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 หลายๆ แบรนด์รถยนต์เตรียที่จะนำรถรุ่นใหม่ไปเผยโฉมที่นั่นและอีกหนึ่งรุ่นที่จะได้เห็นกันในงานนี้ก็คือ Volkswagen ID Vizzion รถไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติไร้พวงมาลัย ของ Volkswagen ที่ล่าสุดนั้นได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาให้เราได้ชมกันก่อนแล้ว

 

สำหรับ Volkswagen ID Vizzion  นั้นเป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ เป็นรถที่ไร้พวงมาลัย และถูกเป็นรุ่นแรกในตระกูล ID ที่ไร้ซึ่งพวงมาลัยควบคุม ตัวถังมาในแบบของรถซีเานระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมกับความสะดวกสบายและปลอดภัยสูงสุด โดยทาง Volkswagen นั้นทำงานร่วมกับ Aurora Innovation ที่เข้ามาช่วยพัฒนาในส่วนของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ โดยวางแผนที่จะใช้เทคโนโลยีนี้ในรถโปรดักชั่นในปี  2021 นี้หรืออีก 3 ปีข้างหน้าvolkswagen-id-vizzion-teaser


การควบคุมรถนั้นจะใช้ โชเฟอร์ดิจิตอล ผู้โดยสารสามารถสั่งการด้วยเสียง มิติตัวถังมีความยาวใกล้เคียงกับ  BMW Series 7  และ  Mercedes-benz S-Class  หลายคนเชื่อว่านี่อาจจะเป็นแนวทางในการพัฒนา  Volkswagen Phaeton  รุ่นใหม่ที่หยุดผลิตมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว โดย Volkswagen ID Vizzion  นั้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน  111 กิโลวัตต์ชั่วโมง พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าขนาด 300 แรงม้า ความเร็วสูงสุดแบบไร้คนขับทำได้ที่ระดับ 200  กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระยะทางขับเคลื่อนต่อการชาร์จหนึ่งครั้งไปได้ไกลถึง 640  กิโลเมตรเลยทีเดียวvolkswagen-id-vizzion-teaser

รอติดตามและยลโฉมคันจริงของรถพลังงานไฟฟ้าซีดาน  Volkswagen ID Vizzion   กันได้ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ครับ

 

แสดงความเห็น