เตรียมขึ้นสายพานผลิตแล้ว! รถตู้ไฟฟ้า Volkswagen I.D. Buzz ขายจริงปี 2022 นี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ก่อนหน้านี้ทาง  Volkswagen ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเผยโฉม Volkswagen I.D. Buzz  ต้นแบบรถยนต์ที่นำเอา  Microbus รถตู้ยอดนิยมรุ่นคุณปู่ ที่เคยทำตลาดในช่วง ปี 1950 – 1980 มีรีเมคให้เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมทั้งจัดหนักในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน จนถูกอกถูกใจหลายคน เรียกร้องให้ผลิตออกมาจำหน่ายจริงๆ และล่าสุดดูเหมือนจะมีข่าวดีครับเพราะว่า  Volkswagen นั้น กำลังเตรียมนำ  Volkswagen I.D. Buzz  เข้าสู่สายพานการผลิตแล้ว

 

โดยทาง  Volkswagen  ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า เตรียมที่จะนำ  Volkswagen I.D. Buzz  เข้าสู่สายพานการผลิต พร้อมตั้งเป้าวางจำหน่ายในช่วงปี 2022  แต่ก็ไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดว่าจะจำหน่ายที่ราคาเท่าไหร่ ตลาดในประเทศไหนบ้าง และยังไม่ได้บอว่าชื่อที่จะใช้จำหน่ายจริงนั้นจะเป็นชื่อไหนกันแน่ บอกแต่เพียงว่าจะผลิตขายแน่ๆ ครับ

volkswagen-id-buzz-production


Volkswagen I.D. Buzz นั้นเป็นรถตู้พลังไฟฟ้าสุดล้ำ ดีไซน์ย้อนยุคแต่สวยมากๆ รุ่นต้นแบบนั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 111 kWh วิ่งได้ไกลสุด 434 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ห้องโดยสารขนาด 8 ที่นั่ง และมีระบบขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติด้วยน่ะครับ รายละเอียดเพิ่มเติมนั้นคาดว่าจะมีข่าวออกมาเรื่อยๆ ใครอยากได้ก็ติดตามไว้เลยน่ะครับ

volkswagen-id-buzz-production volkswagen-id-buzz-production volkswagen-id-buzz-production volkswagen-id-buzz-production volkswagen-id-buzz-production

ที่มา : theverge

แสดงความเห็น