ชม Volkswagen ID Buggy Concept ต้นแบบรถยนต์สายลุยแห่งอนาคต

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้เรามี Volkswagen ID Buggy Concept ต้นแบบรถยนต์ที่มีแรวบันดาลใจจาก Volkswagen Beetl รถเต่าในตำนาน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้ามาฝากกัน

สำหรับ Volkswagen ID Buggy Concept คันนี้มันถูกออกแบบมาเพื่อกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ดีไซน์ตัวถังมาในรูปแบบที่ทันสมัย หลังคาเปิดสองที่นั่ง ให้อารมณ์เหมือนรถที่ใช้ขับชมไดโนเสาร์ในหนังดังจากฮอลลีวู้ดกันเลยทีเดียว ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า มันจะใช้ขุมพลังไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ 201 แรงม้า แบตเตอรี่ขนาด 62kWh ขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หลัง มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลา 7.2 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง
volkswagen-id-buggy-concept

และที่น่าสนใจก็คือระยะทางวิ่งสูงสุดที่ไปได้ไกลถึง 250 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวครับ แต่ในต้นนี้ยังคงเป็นเพียงแค่คอนเซปต์คาร์เท่านั้น ส่วนจะผลิตมาขายจริงหรือไม่ในอนาคตต้องมาติดตามกันครับ
volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept volkswagen-id-buggy-concept

ที่มา :  topgear

แสดงความเห็น