งาม! Volkswagen I.D. Vizzion รถซีดานพลังไฟฟ้าแห่งอนาคต

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวมาให้ได้ติตดามกันอยู่ตลอดเลย ล่าสุดนั้นทาง Volkswagen ก็ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Volkswagen I.D. Vizzion ว่าที่รถซีดานพลังไฟฟ้าแห่งอนาคตในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 เผยให้เห็นรูปลักษณ์ที่สวยงามและเทคโนโลยีจัดเต็มพร้อมขายจริงในปี 2022 นี้

 

Volkswagen I.D. Vizzion มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่เน้นความล้ำสมัย เส้นสายดูมีความเป็นอนาคตล้ำๆ  มิติตัวถังอยู่ที่ ยาว 5.16 เมตร กว้าง 1.94 เมตร และสูง 1.5 เมตรส่วนฐานล้อนั้นอยู่ที่  3.09 เมตร ดูมีมความใหญ่โตในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังมาพร้อมกับ ล้อขนาด 24 นิ้ว ไฟหน้าแบบ HD Matrix  ส่วนไฟท้ายนั้นเป็นแบบ  OLED ตัวรถดูปราดเปรียว เห็นแล้วนึกถึงหนังไซไฟล้ำยุค

volkswagen-i-d-vizzion-concept

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นเรียกว่าล้ำสุดๆ ออกแบบให้มีความเหมือนกับเลานจ์ห้องนั่งเล่น ไร้ซึ่งแผงควบคุม พวงมาลัย เบรคหรืออื่นๆ การควบคุมนั้นใช้การสั่งงานด้วยเสียงและการเคลื่อนไหวร่างกาย และยังมีเทคโนโลยี HOLOLENS แสดงผลเสมือนจริงเหมือนกับเทคโนโลยี AR แต่ก็ยังมีการติดตั้งสวิทช์ควบคุมสองตัวไว้บนคอนโซลกลางให้ผู้ใช้สามารถหยุดรถได้เมื่อต้องการ

volkswagen-i-d-vizzion-concept


ในส่วนของระบบขับเคลื่อนั้น Volkswagen I.D. Vizzion มาพร้อมกับง มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวและระบบส่งกำลังสองชุด ที่ระดับ  302 แรงม้า  ส่งพลังงานด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 111 กิโลวัตต์ชั่วโมง  อัตรเร่งจาก  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อยู่ที่ 6.3 วินาที ความเร็วสูงสุดไปแตะที่ 180  กิโลเมตรต่อชั่วโมง และวิ่งได้ไกลถึง 664  กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง การชาร์จนั้นสามารถชาร์จได้ทั้งแบบหน่วงนำไร้สาย หรือจะเสียบปลั๊กแบบดั้งเดิมก็ได้

volkswagen-i-d-vizzion-concept

ในส่วนของเทคโนโลยีนั้นก็เรียกว่าจัดเต็ม อาทิ ระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 5 (Level 5)  พร้อมด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ ที่นำพาให้รถเคลื่อนที่ได้เอง ในส่วนของรุ่นโปรดักชั่นที่จะขายในปี 2022 นั้นคาดว่าจะยังไม่มีเทคโนโลยีล้ำๆ เหล่านี้ โดยคาดว่าจะพร้อมช้จริงเต็มรูปแบบในปี  2030  ครับ volkswagen-i-d-vizzion-concept volkswagen-i-d-vizzion-concept volkswagen-i-d-vizzion-concept volkswagen-i-d-vizzion-concept volkswagen-i-d-vizzion-concept volkswagen-i-d-vizzion-concept

ที่มา : autoblog

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------