จะมาแล้ว! Volkswagen เตรียมผลิต I.D. รถพลังงานไฟฟ้า ระยะทางวิ่ง 600 กม.

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์นั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดนั้นมีข่าวว่า Volkswagen กำลังเตรียมผลิตรถพลังงานไฟฟ้าในตระกูล  I.D.  ในอนาคตอันใกล้นี้ พร้อมเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนให้เราได้ทราบกันก่อนด้วย

 

 

สำหรับรถพลังงานไฟฟ้า I.D. นั้นเป็นรถที่พัฒนาบนแพลทฟอร์มโมดูลาร์ MEB  เน้นทำตลา่ดในยุโรปและภูมิภาคิอื่นๆ แต่ในสหรัฐฯอาจจะไม่ขาย รูปโฉมก็จะเหมือนกับรุ่นต้นแบบ โดยจะเน้นการสร้างเอกลักษณ์ในแบบของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก Volkswagen ขึ้นมาใหม่volkswagen-i-d-600-km-range


โดย รถพลังงานไฟฟ้า Volkswagen I.D.  นี้ทาง Volkswagen เองให้ข้อมูลว่า จะเป็นรถที่นำพา Volkswagen ก้าวไปสู่ยุคใหม่ มีระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ทำให้นักออกแบบมีอิสระในการสร้างสรรค์ตัวรถ ไม่ต้องมีช่องระบาบอากาศ มีเพลาขับที่มีตำแหน่งแตกต่างออกไปตัวรถจึงดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นซึ่ง  Volkswagen I.D. นั้นจะมาพร้อมกับ มอเตอร์ไฟฟ้าด้านท้าย ให้พละกำลัง  168 แรงม้า  ในรุ่นเริ่มต้นจะวิ่งได้ไกลสุด 400 กิโลเมตร ส่วนรุ่นท็อปวิ่งได้ไกลถึง 600 กิโลเมตร  เลยครับ ด้วยแหล่งพลังงานแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่

การชาร์จพลังงานมีทั้งแบบเร่งด่วนสามารถชาร์จพลังงานให้ถึง  80%  ในเวลาแค่ 30 นาที  เท่านั้น งานนี้ถือว่าน่าติดตามมากๆ เลยทีเดียว ตลาดนี้กำลังเติบโตสูงมากในอนาคต อยากได้ไว้ใช้สักคันจริงๆ ครับ

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------