ว้าว! Vivo X20 Plus UD สมาร์ทโฟนที่ฝังระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอรุ่นแรกของโลก

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวปละข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกนั้นยังคงน่าติดตามอยู่ตลอดเช่นเคย ล่าสุดก็เปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Vivo X20 Plus UD   สมาร์ทโฟนที่ฝังระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอเป็นรุ่นแรกของโลก

 

วางขายสดๆ ร้อนๆ ในจีนไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ Vivo X20 Plus UD  สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วจาก  Clear ID ของ Synaptics  ที่มีหลักการทำงานด้วยการส่งคลื่นอัลตราโซนิกออกไปในขณะที่ผู้ใช้นำนิ้วแตะบนหน้าจอ  คลื่นดังกล่าวฃฝขจจะทำการสะท้อนลายนิ้วมือส่งกลับไปยังเซ็นเซอร์ทำให้สามารถฝั่งระบบนี้ไว้ใต้หน้าจอได้ แต่ทั้งนี้ทาง  Vivo ยังออกมาบอกด้วยว่า ฟิล์มกันรอย หรือกระจกกันรอยบน Vivo X20 Plus UD จะต้องมีความหนาไม่เกินที่กำหนดไว้ เซ็นเซอร์จึงจะทำงานได้ตามปกติ โดยหากฟิล์มกันรอยมีความหนาเกินไป เซ็นเซอร์จะไม่สามารถอ่านลายนิ้วมือได้ แต่ทาง  Vivo ก็ได้ทำการแถมฟิล์มกันรอยมาให้ลุกค้าจากในกล่องแล้ว vivo-x20-plus-ud


สำหรับ Vivo X20 Plus UD นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ 6.43 นิ้ว  Super AMOLED ที่ความละเอียด  2160 x 1080 พิกเซล  ขุมพลังชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 660 พร้อมด้วยแรมขนาด 4 GB ความจุตัวเครื่อง 128 GB รองรับ microSD Card ภายนอก กล้องหลังความละเอียด  12+5 ล้านพิกเซล  รูรับแรง  F/1.8 ส่วนกล้องหน้านั้นอยู่ที่  12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.0 แบตเอตรี่ความจุ 3800 mAh รันบน FunTouch OS 3.2  ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บน Android 7.1.1 (Nougat) vivo-x20-plus-ud vivo-x20-plus-ud

ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 3,598 หยวน หรือประมาณ 17,900 บาท วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีนแล้ว

ที่มา : gizmochina

แสดงความเห็น