ล้ำ! Virgin Hyperloop เดินทางจากอาบูดาบีไปดูไบ แค่ 12 นาที พร้อมใช้เร็วสุดปี 2020

Advertisement
ถือเป็นมิติใหม่แห่งการเดินทางเลยก็ว่าได้สำหรับ Hyperloop เทคโนโลยีการขนส่งที่รวดเร็วที่สุดในโลก ที่กำลังถูกสร้างและพัฒนาจากหลายๆ แบรนด์สตาร์ทอัพ กำลังเป็นที่ฮือฮาและถูกทดสอบมาเรื่อยๆ หนึ่งในแบรนด์ที่ลงมาลุยในโครงการนี้ก็คือ Virgin ครับ ล่าสุดนั้นได้ร่วมกับ Dubai’s Road Transport Authority เปิดตัว Hyperloop  เพื่อใช้เดินทางระหว่าง อาบูดาบีและดูไบ ในเวลา  12 นาที  จากที่เดินทางด้วยรถยนต์ต้องใช้เวลาราว  90 นาที คาดว่าจะพร้อมใช้งานได้เร็วสุดในปี  2020 นี้

จัดว่าเป็นเทคโนโลยีการขนส่งที่จะพลิกโฉมประวัติศาสตร์โลกเลยก็ว่าได้สำหรับ Hyperloop ที่สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง ด้วยการอาศัยพลังงานจากแม่เหล็กไฟฟ้าและพัดลมขนาดใหญ่ผลักดันให้ห้องโดยสารที่อยู่ในรูปของแคปซูลเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ด้วยความเร็วที่ระดับ 1,200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือเป็นการคิดค้นที่ล้ำหน้ามากๆ และจะได้เห็นกันทั่วโลกในอนาคตแน่นอนหากโครงการนี้ไปได้สวย virgin-hyperloop


โดย  Hyperloop  ของทาง Dubai’s Road Transport Authority นี้จะเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งอย่างหรูหรา มีทั้งจอส่วนตัว โต๊ะสำหรับทำงาน และจอขนาดใหญ่เพื่อแสดงบรรยากาศภายนอก สุดล้ำเหมาะกับการเดินทางในอนาคตจริงๆ virgin-hyperloop virgin-hyperloop virgin-hyperloop

แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ครับว่าเดินทางแค่ 12 นาทีจะได้ดูอะไรจากจอส่วนตัวบ้างน่ะ ไวเกิน

 

ที่มา : สำรวจโลก ภาพ : Reuters, hyperloop-one

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------