มาแน่! Vinfast แบรนด์รถยนต์สัญชาติเวียดนาม เตรียมลุยตลาดกลางปีนี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ถ้าวันนี้จะบอกว่า เวียดนาม เขากำลังจะผลิตรถยนต์ของตัวเองแล้วน่ะ หลายคนอาจจะนิ่งไปพักใหญ่ เพราะนี่คือคู่แข่งหลายๆ ด้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของไทยเรา ไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้เขาจะก้าวล้ำไปผลิตรถยนต์สัญชาติตัวเองกันแล้ว ในขณะที่เรานั้น …… โดยรถยนต์สัญชาติเวียดนามในครั้งนี้คือ Vinfast  ล่าสุดเผยโฉมภาพ Design Sketch มาให้ชมแล้ว พร้อมจะเผยโฉมรุ่นต้นแบบช่วงกลางปีนี้แล้วด้วย

 

 

VinGroup บริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีธุรกิจหลายด้านในเวียดนาม ได้เปิดตัวแบรนด์รถยนต์น้องใหม่ Vinfast  เพื่อลุยธุรกิจรถยนต์แบบเต็มสูบ ตอบรับตลาดรถยนต์ในเวียดนามที่เติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วง 2-3 ปีหลัง โดยได้มีการต้างสตูดิโอระดับโลกมามาออกแบบมีทั้ง Zagato, Torino  Ital Design และ  Pininfarina โดยรถที่ออกแบบนั้นเป็นรถ Sedan และ SUV  ที่ต้องตรงตามที่ลูกค้าเวียดนามต้องการที่สุด และจากการเปิดให้โฆวตเมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ประชาชนกว่า  62,000 คน บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รถ Sedan และ SUV ที่ออกแบบโดย  Pininfarina คือรถที่ตอบโจทย์คนเวียดนามที่สุด และล่าสุดได้มีการเผยภาพ Design Sketch  ออกมาให้ชมกันแล้วด้วย เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน vinfast-vietnam-car


Vinfast ยังได้จับมือกับผู้เชี่ยวชาญและสถาบันพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์ระดับโลกมากมาย อาทิ Bosch Ital Design Zagato  และอื่นๆ เพื่อร่วมมือสร้างรถยนต์ที่คตอบโจทย์ที่สุด โดยจะต้องเป็นรถที่มีความเป็นเวียดนาม ดีไซน์สวยงามในแบบอิตาเลียน เทคโนโลยีล้ำๆ จากเยอรมัน และเพียบพร้อมไปด้วยมาตรฐานระดับสากล คาดกันว่า Vinfast จะเผยโฉมแรกของรถยนต์โปรโตไทป์ในงาน Paris Motorshow 2018  ในเร็ววันนี้ vinfast-vietnam-car
พร้อมกันนี้ทาง VinGroup กำลังก่อสร้างโรงงานในเขตเศรษฐกิจ Dinh Vu-Cat Hai ในเมือง Haiphong City คาเว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนกรกฎาคม 2018 นี้ และน่าจะพร้อมส่งมอบรถยนต์ได้ในช่วงไตรมาส 3  ของปี 2019 โดยตั้งเป้าที่จะผลิตจำนวน 500,000 คันภายในปี 2025  และตั้งเป้าที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับต้นของอาเซียนเลยทีเดียว

ที่มา : carscoopsc

 

 

 

 

แสดงความเห็น