รถยนต์สัญชาติเวียดนาม VinFast เตรียมเปิดตัว 5 รุ่นใหม่ในช่วงปี 2019 นี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ หลังจากที่สร้างความฮือฮาไปทั่วด้วยการประกาศเตรียมผลิตรถยนต์ของตัวเองจากเวียดนามในแบรนด์ VinFast  ซึ่งออกแบบรถโดย Pininfarina สัญชาติอิตาลี  กันเลยทีเดียวล่าสุดมีข่าวความเคลื่อนไหวออกมาแล้ว โดยทาง VinFast  เตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์ 5 รุ่นใหม่ภายในปี  2019 โดย 2 รุ่นแรกจะมาในแบบ ซีดานและ เอสยูวี พร้อมอวดโฉมในงาน Paris Motor Show ช่วงเดือนตุลาคมนี้

 

ทั้ง 2 รุ่นที่จะโชว์ตัวนี้ยังไม่มีการเผยรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด แต่เบื้องต้นระบุว่า รถทั้งสองรุ่นจะมีจิตวิญญาณแห่งเวียดนาม ในดีไซน์แบบอิตาลี่ โดยจะใช้เทคโนโลยีจากเยอรมัน โดยการเผยโฉมในงาน Paris Motor Show นั้น เป็นการตั้งเป้าให้แบรนด์ยกระดับไปทัดเทียมกับนานาชาติเลยทีเดียว

vinfast-launch-5-models-in-2019

จากคำบอกของ James DeLuca ซีอีโอ ของ VinFast  และอดีตผู้บริหาร GM ระบุว่า VinFast   จะทำรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นับไปตั้งแต่กระบวนการผลิต จนถึงอัตสาหกรรมที่เกี่ยวของอื่นๆ โดยมีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ 5 รุ่นใหม่ภายในปี 2019 โดยอยู่ภายใต้ความร่วมมือกับ General Motors โดยจากความร่วมมือนี้  VinFast  จะเป็นผู้จำหน่าย  Chevrolet ในประเทศ  และอาจจะมีส่วนเป็นเจ้าของโรงงานของ  GM ในฮานอยอีกด้วย และยังอาจจะได้สิทธิ์จำหน่ายรถยนต์ขนาดเล็กของ GM ในแบรนด์ตัวเองในตลาดโลกอีกทางหนึ่งด้วย

vinfast-launch-5-models-in-2019

VinFast สร้างโรงงานประกอบรถยนต์ของตัวเองมาตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่ผ่านมา อยู่บนพื้นที่ไม่ต่ำกว่า  2,000 ไร่  ในไฮฟอง ทางตอนเหนือของเวียดนาม  ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ ต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดเลยครับ

ที่มา :  autoexpress

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------