แบบบ้านดีไซน์เก๋! ทาวน์เฮาส์สองชั้น จากเวียดนาม ลงตัวน่าอยู่มาก

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีบ้านที่น่าอยู่ มีสไตล์ มาให้หลายคนที่กำลังอยากจะสร้างบ้านได้ค้นหา ได้ดูไอเดียต้นแบบกันเสมอ วันนี้มีบ้านทาวน์เฮาส์สองชั้นจากเวียดนามมาให้ชมกันครับ หลังนี้เขาว่าตกแต่งตามสไตล์เวียดนามโบราณเลยน่ะ แต่ก็มีเพิ่มความทันสมัยเข้าไปด้วย เรียบง่ายประหยัดและน่าอยู่เอามากๆ

 

บ้านทาวน์เฮาส์สองชั้นหลังนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่แคบและค่อนข้างจำกัด ทางเข้าหน้าถูกตกแต่งด้วยหน้าต่างไม้กับพื้นหินเรียบๆ ธรรมดา แต่ก็แอบมีต้นไม้ไว้ด้วยหนึ่งต้นที่หน้าบ้าน ที่ชั้นสองออกแบบให้ยื่นออกมาด้านหน้า ตกแต่งภายนอกด้วยสีขาวและงานกระจกบ้านใหญ่ของหน้าต่างที่ใช้รับแสงและชมวิวภายนอก ส่วนด้านหลังก็ออกแบบเรียบง่ายคล้ายกัน เน้นโทนสีขาว มีบันไดติดผนังที่ด้านหลังเพื่อขึ้นไปยังประตู่ที่ชั้นสองด้วย

vietnamese-white-townhouse


ส่วนภายในั้นตกแต่งในสไตล์เวียดนามโบราณ โทนสีดูเรียบง่าย ใช้งานไม้ที่มีรคาถูก แต่ก็แอบมีความโมเดิร์นอยู่ด้วย ทั้งบันไดที่ออกแบบให้เป็นชั้นวางของในตัว เคาเตอร์ครัวต่างๆ  แต่ดูแล้วมีอารมณ์เรียบง่ายออกแนวโมเดิร์นลอฟท์นิดๆ ด้วยนะครับ ด้วยพื้นที่จำกัดบ้านหลังนี้จึงเป็นแบบที่ด๊สำหรับใครที่มีบ้านทาวน์เฮาส์แล้วยากจะตกแต่งใหม่ งบก่อสร้างหลังนี้อยู่ที่ราวครึ่งล้านหน่อยๆ เท่านั้นเอง

vietnamese-white-townhouse vietnamese-white-townhouse vietnamese-white-townhouse vietnamese-white-townhouse vietnamese-white-townhouse

ลองหยิบไอเดียไปใช้กับบ้านของคุณดูน่ะ

 

ที่มา : danviet

แสดงความเห็น