รถต้นแบบ Vauxhall/ Opel GT Concept ย้อนความคลาสิคมาสู่อนาคต

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ใหม่ๆ มาให้ได้ติดตามและอัพเดตข้อมูลกันเหมือนเช่นเคย สำหรับวันนี้เรามีรถสปอร์ตต้นแบบที่ดูน่าสนใจอย่าง Vauxhall/ Opel GT Concept  มาฝากกันครับ ออกแบบได้โดนใจไม่เบาเลย

 

รถต้นแบบ  Vauxhall/ Opel GT Concept  นั้นได้รับการนำเอา Opel GT  รถสปอร์ตโบราณสองประตู ปี 1968-1973 กลับมาใช้ดีไซน์ใหม่ ดูสวยงามไม่เบา โดดเด่นด้วยล้อหน้าที่เป็นสีแดงทั้งคู่ แรงบันดาลใจมาจาก skateboard นอกาจกนี้ยังใช้ สีแดงในการตกแต่งตัวถังลากยาวจาก A-pillar ลากยาวผ่าน roof line จนมา บรรจบที่ C-pillar โดยสีแดงที่ตกแต่งไว้นี้เป็นเซนเซอร์ที่ไว้ใช้ในการเปิด-ปิดประตูด้วยซะด้วยแจ่มไม่เบา

รถต้นแบบ-vauxhall-opel-gt-concept-ย้อนความคลาสิคมาสู่อนาคต

 

และที่ดูแปลกตาก็คือ กระจกประตูด้านข้างที่มีสีเดียวกับตัวรถ จนทำให้มองดูกลมกลืนราวกับไม่มีกระจก ด้วยการใช้ Reflective
Foil ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในการทำฟิล์มโฆษณา ทำให้มองเข้าไปไม่เห็นด้านใน แต่มองทะลุออกด้านนอกได้

รถต้นแบบ-vauxhall-opel-gt-concept-ย้อนความคลาสิคมาสู่อนาคต

ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนนั้น Vauxhall/ Opel GT Concept  มาพร้อมกับเครื่องยนต์  3 สูบ 1.0 ลิตรเทอร์โบ ยกมาจาก Corsa และ Astra ขนาด 115 แรงม้า(PS) ที่ 5,000-6,000 รอบ/ นาที  ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Paddle Shift อัตราเร่งจาก 0-100 อยู่ที่ 8.0 วินาที ด้วยน้ำหนักตัวถังเพียง 998 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งถือว่าเบาเลยทีเดียว

รถต้นแบบ-vauxhall-opel-gt-concept-ย้อนความคลาสิคมาสู่อนาคต รถต้นแบบ-vauxhall-opel-gt-concept-ย้อนความคลาสิคมาสู่อนาคต รถต้นแบบ-vauxhall-opel-gt-concept-ย้อนความคลาสิคมาสู่อนาคต
เรียกว่าเป็นรถที่นำเอาความคลาสสิคมาปรับโฉมให้ดูสวยล้ำอนาคตได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ทางผู้ผลิตนั้นมีความคิดที่จะผลิตออกมาจำหน่ายจริงด้วยน่ะครับ แหม่ มันน่าขับไปโรงเรียนจริงๆ


ที่มา : topgear, motortrend


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------