น่ารักหรือน่ากลัว! Valaise Blacknose Sheep หนึ่งในสายพันธุ์แกะที่แปลกที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกใบนี้ยังคงเต็มไปด้วยอะไรที่แปลก น่าทึ่ง น่าค้นอยู่ตลอดจริงๆ อย่างเช่นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสายพันธุ์สัตว์ที่ไม่รู้จะบอกว่ามันน่ารักหรือน่ากลัวดี เพราะหน้าตาของมันดูแปลกเหลือเกินอาจจะเป็นหนึ่งในสัตว์ที่แปลกที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

 

สัตว์ที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือเจ้า เเกะพันธุ์วาเลส์จมูกดำ (Valaise Blacknose Sheep)  หลายคนที่ได้เห็นครั้งแรกจะต้องบอกว่า เฮ้ย! มันปุกปุยน่ารักดีน่ะ เหมือนตุ๊กตาเลย แต่เมื่อมองนานๆ หน้าตามันชักเริ่มจะดูน่ากลัวแปลกๆ ด้วยใบหน้าสีดำสนิทมองไม่เห็นตาหรืออะไรเลย งานนี้เลยตอบไม่ถูกว่าจะน่ารักหรือน่ากลัวกันแน่ครับ

valaise-blacknose-sheep

เเกะพันธุ์วาเลส์จมูกดำ (Valaise Blacknose Sheep) เป็นสัตว์พันธุ์แกะที่พบในประเทศศสวิตเซอร์แลนด์ ขนยาวนุ่มปุกปุยของมันมีประโยชน์หลายอย่าง นำไปถักทอเป็นเสื้อผ้าอาภรเหมือนกับขนแกะสายพันธุ์อื่นๆ แต่ที่มันได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์และน่าจะเป็น หนึ่งในสายพันธุ์แกะที่แปลกที่สุดในโลก ก็เพราะใบหน้าสีดำสนิทของมันที่ตัดกับขนสีขาวของลำตัวนี่แหละครับ ดูไปดูมาราวกับมันเป็นสัตว์ปีศาจที่แฝงไว้ด้วยความน่ารักมาจากอีกโลกหนึ่งเลย

 

 

เมื่อเห็นแล้วคุณคิดว่ามันควรจะน่ากลัวหรือน่ารักดีละครับ ลองไปชมกันดู
valaise-blacknose-sheep valaise-blacknose-sheep valaise-blacknose-sheep valaise-blacknose-sheep valaise-blacknose-sheep valaise-blacknose-sheep valaise-blacknose-sheep valaise-blacknose-sheep

 

ที่มา : boredpanda

 


แสดงความเห็น