เผยโฉม UPS Bus รถขนส่งพลังงานไฟฟ้า ดีไซน์น่ารัก เน้นวิ่งในเมือง

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ยังคงมีมาให้เห็ฯตลอดเลยนะครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าการขนส่งด้วยรถยนต์ในอนาคตจะเปลี่ยนไปพอสมควร ด้วยทางด้านของ UPS  ที่ได้ร่วมมือกับ  ARRIVAL บริษัทผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ได้เปิดตัว  UPS Bus  รถขนส่งสินค้าพลังไฟฟ้า พร้อมส่งวิ่งทดสอบในช่วงปลายปีนี้จำนวน 35 คันทั่วลอนดอน และ ปารีส

 

สำหรับรถ UPS Bus นั้นเป็นรถที่ใช้วัสดุผสม  Composite น้ำหนักเบา ดีไซน์ภายนอกดูปุ๊กลุ๊กน่ารักคล้ายรถของเล่น มองไกลๆ ก็เหมือนรถบัสขนาดจิ๋วที่ไม่มีหน้าต่าง ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้า วิ่งได้ไกล  240 กิโลเมตรต่อการชาร์จพลังงานเต็มหนึ่งครั้ง และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อช่วยในการขับขี่ที่ทันสมัย ลดทั้งความเมื่อยล้าและเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่อีกด้วย

ups-ev-bus

โดย UPS Bus นั้นเป็นรถยนต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองการขนส่งในเมืองที่มีการจราจรติดขัด มาพร้อมกับความเงียบ ปลอดภัย และไร้มลพิษ มีการตั้งเป้าว่าจะสร้างรถยนต์ขนส่งรุ่นนี้ใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวน 300 คัน และระบบ Hybrid อีกจำนวน 700 คัน แต่ก่อนหน้านี้  UPS ได้สั่งซื้อ  Tesla Semi Truck  ไปแล้วจำนวน 125 คัน สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว

ups-ev-bus ups-ev-bus

ที่มา : Carscoops

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------