ไปอยู่กันมั้ย! อพาร์ทเม้นต์ใต้ดิน ปลอดภัยและหรูหรา พร้อมให้อยู่ภายในปี 2018 นี้

โลกของเราทุกวันนี้นับวันจะคาดเดากันไม่ได้จริงๆ น่ะครับ บางครั้งก็เกิดภัยธรรมชาติต่างๆ

Advertisement
ที่รุนแรงตาที่เราได้เห็นกันในข่าว หรือบางครั้งก็มีข่าวลือเกี่ยวกับสงครามโลกซะอีก ยิ่งทำให้ทุกวันนี้ หลายๆ คนเกิดความกังวลว่าซักวันโลกของเราอาจจะมาถึงจุดที่ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยอีกแล้ว

 

และแน่นอนว่าจะต้องมีคนที่คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้และเตรียมการแก้ปัญหา สิ่งที่นึกได้เป็นดับต้นๆ ในการหลบหนีจากภัยต่างๆ ก็คือ หลุมหลบภัย และนี่ก็จัดว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ผลงานของ  Larry Hall  นายทหารของหน่วยวิศวกรรมแห่งกองทัพสหรัฐฯ ที่ได้คิดค้นริเริ่ม หลุมหลบภัยใต้ดินในรูปแบบของ  อพาร์ทเม้นต์ใต้ดิน สุดหรูหราแทงลึกลงใต้ดินมีความสูงถึง 15 ชั้นเลยทีเดียว

underground-apartment

อพาร์ทเม้นต์ใต้ดินที่ว่านี้ตั้งอยู่ในรัฐ Kansas ประเทศสหรัฐอเมริกา  มีทั้งหมด 15 ชั้น สร้างมาตั้งแต่ปี 2008 ทอดยาวลึกลงไปใต้ดิน มีความปลอดภัยต่อผู้อาศัย ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติ พายุทอร์นาโด  หรือว่า การโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ก็ไม่เป็นอันตราย (ถ้าไม่โดนยิงเข้าตรงๆ)

underground-apartment

อพาร์ทเม้นต์ใต้ดินได้รับการจัดแบ่งออกเป็นชั้นๆ และขายให้ผุ้ที่สนใจอยากจะเข้าไปอยู่อย่างปลอดภัย โดยราคานั้นเริ่มต้นที่  50 ล้านบาท ไปจนถึง  130 ล้านบาท โดยแต่ละชั้นจะมีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 5,000 ตารางเมตร รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 75 คน และอยู่ได้นาน 5 ปี (คงหมายถึงในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันกับโลก)  เห็นแล้วชวนให้นึกถึงหนังไซไฟ ซอมบี้อะไรทำนองนี้เลยน่ะครับ แต่ตอนนี้มันถูกสร้างจริงๆ แล้ว

 

underground-apartment

นอกจากนี้อพาร์ทเม้นต์ใต้ดินแห่งนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด ภายในเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสปา   ศูนย์การแพทย์  สระว่ายน้ำ บาร์  ห้องสมุด และอื่นๆ อีกมากมาย เจ้าของโครงการบอกว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ส่วนใครที่อยากเป็นเจ้าของต้องบอกว่าเสียใจด้วยในตอนนี้นเพราะอาคารชุดแรกนั้นขายเกลี้ยงแล้วครับ โดยมันจะสร้างแล้วเสร็จพร้อมใช้งานในปี 2018 นี้แล้วน่ะ

 

underground-apartment underground-apartmentunderground-apartment

ที่มา : independent,inhabitat

แสดงความเห็น