แผงหน้าจอใหม่จาก Samsung Display ผ่านการรับรองแล้ว ตกพื้น 26 ครั้งไม่แตก

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ข้อมูลล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Samsung Display  จะผลิตหน้าจอแบบใหม่ที่ไม่มีวันแตก (Unbreakable Panel) ได้สำเร็จ  โดยได้ผ่านการรับรองจาก Underwriters Laboratories บริษัทภายใต้หน่วยงานของ OSHA หรือ Occupational Safety and Health Administration กระทรวงแรงงานในสหรัฐฯ แล้ว ความแข็งแกร่งของหน้าจอที่ว่านี้ทดสอบตกพื้น 26 ครั้งไม่แตกเลยครับ

 

Samsung Display เคลมว่าหน้าจอดังกล่าวเป็นหน้าจอแบบ  OLED จอโค้ง มีความสามารถในการบิดงอได้ เตรียมนำไปใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลายไม่จำกัดแค่เพียงสมาร์ทโฟนเท่านั้น โดยจะใช้ได้ทั้งในแท็บเล็ต  สมาร์ทโฟนสำหรับใช้งานในกองทัพ อุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องเล่นเกมแบบพกพา หรืออื่นๆ มีคุณสมบัติที่ไม่แตก มีน้ำหนักเบากว่าหน้าจอทั่วไปด้วย

unbreakable-panel-from-samsung-display

นอกจากจะผ่านการรับรองจาก  OSHA  หน้าจอนี้ยังผ่านการทดสอบความแข็งแกร่งแล้วบนมาตรฐานทางการทหารของกระทรวงกลาโหมในสหรัฐฯ โดยการทดสอบตกที่ความสูง 1.2 เมตร ได้ 26 ครั้งติดต่อกันโดยที่หน้าจอไม่แตก ผ่านการทดสอบที่หภูมิสูงสุด 71 องศา ต่ำสุด  -32 องศา โดยที่ยังมใช้งานได้ตามปกติ ไม่ปรากฏรอยความเสียหาย และทาง Samsung Display เองได้ทดสอบการตกที่ระดับ  1.8 เมตร ก็ไม่พบร่องรอยเสียหายแต่อย่างใด

.
หากหน้าจอนี้เข้าสู่ตลาด ผู้ใช้งานจะไม่ต้องกังวลเรื่องหน้าจอแตกอีกต่อไปแล้วครับ

ที่มา :  phonearena

แสดงความเห็น