ผลทดสอบ iPhone X กับฝาแฝด Face ID ไม่สามารถแยกความแตกต่างได้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงไอทียังคงมีออกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีการทดสอบที่น่าสนใจเกี่ยวกับ  Face ID บน iPhone X  ฟีเจอร์ยืนยันตัวตนแบบใหม่ แบบใหม่ที่ทาง  Apple เคลมว่า  มีความแม่นยำและความผิดพลาดมีเพียง 1 ใน 1,000,000  เท่านั้น แต่การทดสอบล่าสุดนี้ต้องบอกว่า  Apple  อาจจะต้องทบทวนเรื่องนี้อีกรอบ เพราะ Face ID  ไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างของฝาแฝด ที่มีหน้าตาเหมือนกันมากๆ ได้

 

กา่รทดสอบนี้จัดทำโดยเว็บไซต์  Mashable ที่ได้ให้คู่แฝด  2 คู่ ที่มีหน้าตาเหมือนกันมากๆ ขนาดที่ว่าเพื่อนสนิทรวมไปถึงครอบครัวยังแยกไม่ออกในบางครั้ง โดยทำการให้ฝาแฝดหนึ่งคนมาตั้งค่า  Face ID  ด้วยการแสกนใบหน้า จากนั้นก็ส่งต่อให้ฝาฝแดอีกคนทำการปลดล็อกเครื่อง และพบว่าสมารถปลดล็อกได้ โดยการทดสอบนี้ได้ให้ทำการสลับการตั้งค่า  Face ID ก็ยังพบว่าสามารถทำการปลดล็อกเครื่องได้เช่นเดิมกับฝาแฝดทั้ง 2 คู่ twin-test-iphone-x-face-id


แต่ก่อนหน้านี้ทางเว็บไซต์  Business Insider  เคึยลองทดสอบ  Face ID  กับฝาแฝดมาแล้ว และครั้งนั้นพบว่า Face ID ทำงานได้ตามปกติ เมื่ออีกคนไม่สามารถปลดล็อกเครื่อง  iPhone X ได้ แต่ว่าฝาแฝดที่ทาง  Business Insider  นำมาทดสอบนั้นมีโครงหน้าที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แตกต่างจาก  Mashable ที่นำฝาแฝดที่หน้าตาเหมือนกันมากๆ มาทดสอบ

งานนี้ต้องรอดูว่าทาง  Apple จะออกมาให้คำตอบกับเรื่องอย่างไรบ้างครับ

ที่มา : mashable 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------