สื่อนอกเผย! iPhone รุ่นถัดไปจะใช้ชิปเซ็ต Apple A12 ผลิตโดย TSMC เพียงเจ้าเดียว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคย ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า  Apple และ Samsung  ได้ร่วมมือกันพัฒนาชิปเซ็ต Apple A12  เพื่อใช้ใน  iPhone  รุ่นใหม่ในปี 2018 นี้ แต่ว่าข้อมูลล่าสุดที่เผยออกมานั้นระบุว่าจะยังคงเป็น  TSMC  ที่เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต Apple A12 แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น

 

 

ข้อมูลจากสื่อในไต้หวันอย่าง DigiTimes  ระบุว่า  Apple ยังคงให้ TSMC เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต  Apple A12  เพื่อใช้งานใน  iPhone  รุ่นใหม่เพียงผู้เดียว โดยไร้ซึ่งความร่วมมือจาก  Samsung  อย่างที่เคยลือกันไว้ก่อนหน้านี้ โดย ชิปเซ็ต  Apple A12  นั้นจะผลิตที่กระบวนการ 7nm  โดยตอนนี้ทาง TSMC ได้รับออเดอร์เพื่อผลิตที่กระบวนการ  7nm  นี้จากลูกค้ากว่า 40 ราย  และทาง  TSMC ยังเผยด้วยว่า เตรียมจะใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Extreme Ultraviolet (EUV) ที่กระบวนการ  7nm+  ด้วย ในอนาคตจะเป็นแบบ 5nm และ 3nm ในปี 2019 และ 2020 tsmc-apple-a12-chipset-iphone-2018


คาดกันว่าปี 2018 นี้  iPhone รุ่นใหม่ที่จะได้ใช้งาน ชิปเซ็ต  Apple A12 คือ  iPhone 9 และ  iPhone X  รุ่นสานต่อ ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปน่ะสำหรับใครที่ชื่นชอบ  iPhone

ที่มา :  phonearena

แสดงความเห็น