ลือ! Toyota คุย Uber ร่วมพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมางฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดจริงๆ ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทาง Toyota  ได้เข้าพูดคุยกับทาง  Uber Technologies  ในการร่วมมือพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ เพื่อออกจำหน่ายจริงในอนาคต

 

ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่ตลอดทุกช่วงจริงๆ สำหรับเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ล่าสุดทางด้านของสำนักข่าวชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง นิคเคอิได้ออกมารายงานว่า ผู้บริหารของ Toyota และ  Uber  ได้เข้าพูดคุยเพื่อหาแนวทางในการร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ โดยดีลดังกล่าวจะควบรวมไปถึงการส่งมอบระบบขับขี่อัตโนมัติของ Uber เพื่อใช้งานในรถมินิแวนจากค่าย Toyota ด้วย  โดยปัจจุบันนั้น  Toyota กำลังพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติของตัวเอง แต่หากมีการร่วมมือกับ Uber จะเป็นการช่วยให้เทคโนโลยีนี้สำเร็จและก้าวล้ำหน้ายิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก

toyota-talk-uber-autonomous

โฆษกของ Toyota ได้ออกมากล่าวถึงข่าวลือเกี่ยวกับดีลข้างต้นว่า Toyota ได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทาง Uber  มาได้สักพักแล้ว  โดยเฉพาะเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ที่เป็นไฮไลท์ของดีลนี้เลย

toyota-talk-uber-autonomous

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  Toyota ได้มีการประกาศทุ่มงบกว่า  2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ  และทาง Uber  ก็กำลังขับเขี้ยวกับ Google ในการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ที่จะใช้งานได้จริงบนท้องถนน งานนี้คาดว่าจะได้เห็นกันอย่างแน่นอนสำหรับเทคโนโลยีนี้ในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

แสดงความเห็น