เพิ่มความปลอดภัย! Toyota จดสิทธิบัตรเสาหลังคาหน้าโปร่งใส

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคยครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Toyota จะให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น โดยมีสิทธิบัตรที่เผยให้เห็นถึง เสาหลังคาหน้าโปร่งใส  ที่ทาง  Toyota  ยื่นจดไว้ ทำให้มองทะลุได้ไม่บดบังสายตาอีกต่อไป

 

เวลาขับรถหลายคนอาจจะเคยประสบปัญหา เสาหลังคาหน้าที่บางทีมันก็บังทางจนเรามองไม่เห็นบางจุด ซึ่งเป็นสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยน่ะครับ ดังนั้นทาง Toyota บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้ ได้มีการพัฒนาโซลูชั่นส์ใหม่แลบะจดสิทธิบัตรเอาไว้ ล่าสุดทางด้านของ สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาได้เผยออกมาให้เราได้ชมกันด้วยครับ toyota-patents-transparent-pillars


สำหรับเสาหลังคารถโปร่งแสงมองทะลุได้นี้ ไม่ใช่ครั้งแรกของการพัฒนา แต่ว่าเคยมีค่ายรถยนต์ที่พัฒนาให้เสาหลังคาโปร่งใสด้วยการใช้วิดีโอจับภาพแล้วนำมาฉายขึ้นเสาหลังมาแล้ว แต่สำหรับ  Toyota  นั้นมีวิธีที่แตกต่างออกไป โดยใช้วิธีที่ง่ายกว่าคือการติดตั้งกระจกเงาที่จะช่วยหักเหแสงรอบวัตถุบนเสาหลังคา ทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้เหมือนกันเสาหลังคานั้นโปร่งแสง

 

ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ถ้าหากเราจะสามารถมองไปรอบๆ ตัวรถได้โดยที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ขับง่ายขึ้นเยอะเลย แต่ทัง้นี้ยังไม่มีการให้ข้อมูลว่า สิทธิบัตรเสาหลังคาโปร่งแสงของ  Toyota นี้จะถูกนำไปใช้งานตอนไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : motoring

แสดงความเห็น